Bà Rịa - Vũng Tàu: Không lưu trú qua đêm thì không cần khai báo

Nguyễn Long
Nguyễn Long
16/10/2021 15:39 GMT+7

Ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện việc nới lỏng, người dân được tự do đi lại. Theo quy định, người dân đến Bà Rịa - Vũng Tàu không lưu trú qua đêm thì không cần phải khai báo.

Hôm nay (16.10) là ngày đầu tiên Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện việc nới lỏng, người dân được tự do đi lại.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại các H.Châu Đức, Long Điền và TP.Vũng Tàu vẫn duy trì nhiều chốt kiểm tra nhưng lực lượng làm việc tại chốt chỉ giữ an ninh trật tự mà không tổ chức kiểm soát các phương tiện qua lại.

Ngày 16.10 là ngày đầu tiên Bà Rịa - Vũng Tàu nới lỏng, người dân tự do đi lại.

nguyễn long

Trên Quốc lộ 51, hướng từ Đồng Nai vào Bà Rịa - Vũng Tàu, các phương tiện xe máy, ô tô qua lại tại chốt mà không phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Tại chốt này, xe ùn ứ kéo hàng dài cả km do các phương tiện dừng lại khai báo y tế bằng điện thoại di động.

Người dân qua chốt kiểm tra trên Quốc lộ 51 khai báo y tế bằng điện thoại di động.

nguyễn long

Còn TP.Vũng Tàu, trong ngày, người dân đã ra Bãi Sau và Bãi Trước tắm biển. Công viên Bãi Trước đông người đến vui chơi. Nhiều gia đình đưa con nhỏ ra công viên dạo mát sau thời gian dài không được đến đây vui chơi.

Người dân đến công viên Bãi Trước, TP.Vũng Tàu chơi

nguyễn long

Không lưu trú qua đêm thì không phải khai báo

Theo quy định của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, người dân trong tỉnh được di chuyển giữa các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, trừ những trường hợp đến/đi từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 hoặc cách ly y tế (vùng phong tỏa).

Không lưu trú qua đêm ở Bà Rịa - Vũng Tàu thì người dân không phải khai báo với địa phương

nguyễn long

Người từ địa phương khác vào tỉnh không phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 nhưng phải thực hiện khai báo với xã, phường, thị trấn nơi cư trú/tạm trú và thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Trường hợp không lưu trú qua đêm thì không phải khai báo, hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế việc di chuyển nhiều địa điểm không cần thiết.

Tài xế và phụ xe vận chuyển hàng hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19

nguyễn long

Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng bao nhiêu liều vắc xin Covid-19?

Cũng theo quy định, tài xế và phụ xe vận chuyển hàng hóa phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19; chủ doanh nghiệp phải tổ chức thực hiện xét nghiệm cho tài xế xe và phụ xe định kỳ 1 lần/tuần (trừ trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin).

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo công an tỉnh này chuyển hoạt động các chốt kiểm soát tại cấp xã, cấp huyện thành các tổ tuần tra lưu động để giám sát, hướng dẫn và kiểm tra việc đi lại, lưu trú; theo dõi sức khỏe của người dân, nhất là người dân từ tỉnh, thành phố khác về địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.