Bạc Liêu: số ca mắc Covid-19 tăng, học sinh mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng mạnh, tỉnh Bạc Liêu cho học sinh mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều giáo viên, học sinh là F0, UBND tỉnh này vừa quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại các cơ sở giáo dục.

Bạc Liêu: số ca mắc Covid-19 tăng, học sinh mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường  - ảnh 1
Trẻ mầm non tỉnh Bạc Liêu tạm dừng học trực tiếp

TRẦN THANH PHONG

Cụ thể, UBND tỉnh Bạc Liêu thống nhất điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp theo đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Đối với cấp học mầm non, tỉnh Bạc Liêu cho trẻ dừng đến trường từ ngày 7.3 đến khi có thông báo mới; hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Đối với cấp học tiểu học, học sinh dừng đến trường từ ngày 7.3 đến khi có thông báo mới, nhà trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Đối với cấp học THCS, THPT (kể cả GDTX), nhà trường tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp.

Nhà trường phân công giáo viên hướng dẫn học trực tuyến ở nhà đối với những trường hợp học sinh được xác định là F0 không thể đến trường học trực tiếp.

Trong trường hợp lớp có từ 50% F1 trở lên thì cả lớp chuyển sang học trực tuyến trong 1 tuần. Sau thời gian nghỉ học trực tiếp, nếu kết quả test nhanh đối tượng F1 âm tính thì triển khai hoạt động dạy học trực tiếp trở lại.

Đối với cơ sở giáo dục có số giáo viên bộ môn được xác định là F0, F1 không đảm bảo nhân lực tổ chức dạy học trực tiếp hoặc không thể xếp thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tiếp thì tổ chức dạy học trực tuyến đối với những môn đó. Khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các lớp.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm