Bác sĩ bị phạt vì cắt nhầm chân của bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Tòa án ở thành phố Linz (miền bắc Áo) đã phạt một bác sĩ vì tội cắt nhầm chân của bệnh nhân cao tuổi, và sau đó người này đã qua đời, theo Hãng tin AFP hôm 2.12.

Bác sĩ bị phạt vì cắt nhầm chân của bệnh nhân - ảnh 1

Bác sĩ trong phòng phẫu thuật

afp/getty

Tại phiên tòa hôm 1.12, bác sĩ 43 tuổi, không nêu tên, biện hộ rằng đây chỉ là nhầm lẫn. Tuy nhiên, thẩm phán kết luận bị cáo phạm tội cẩu thả và phạt bà này 2.700 euro (70 triệu đồng).

Trước đó, trong cuộc phẫu thuật vào tháng 5, người bác sĩ trên đã giải phẫu nhầm chân của một bệnh nhân 82 tuổi ở thị trấn Freistadt.

Lẽ ra bệnh nhân cao tuổi cần được cắt chi trái, nhưng bác sĩ lại cắt chi phải. Phải mất hai ngày sau bác sĩ mới phát hiện mình phạm sai lầm. Trước tòa, thẩm phán hỏi tại sao lại có thể xảy ra chuyện như thế, người bác sĩ trả lời ngắn gọn: “Tôi không biết”.

Tòa cũng yêu cầu bồi thường tổn thất 5.000 euro cho bà quả phụ của bệnh nhân. Người bệnh đã qua đời trước khi tòa có thể thụ lý vụ án.

Bác sĩ phạm lỗi đã chuyển sang bệnh viện khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ trụ có bao nhiêu hố đen?

Vũ trụ có bao nhiêu hố đen?

Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng giới thiên văn học tính toán được ngoài kia có khoảng 40 tỉ tỉ hố đen, nhưng chúng chỉ chiếm 1% trong tổng số vật chất thường của vũ trụ bao la.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Trái đất tượng hình từ những vật liệu còn sót lại trong quá trình mặt trời khai sinh. Kể từ đó, địa cầu tiếp tục xoay quanh sao trung tâm và cơ chế này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.