Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ

28/11/2021 16:35 GMT+7

Một thanh niên 26 tuổi, người Guatemala, đã trốn trong khoang xếp bánh đáp của chuyến bay American Airlines số hiệu 1182 từ thành phố Guatemala đến phi trường quốc tế Miami (Mỹ) hôm 27.11, theo Đài NBC Miami.

Người thanh niên đu càng máy bay suốt 2 giờ rưỡi trước khi máy bay đáp xuống phi trường Miami sáng 27.11

Ảnh chụp từ Instagram/Only in Dade

Đoạn clip trên đài truyền hình Mỹ lấy từ tài khoản Only in Dade trên Instagram cho thấy hình ảnh một người đầu bù tóc rối đang ngồi trên nền xi măng của phi trường, trong lúc nhân viên sân bay tìm cách hỗ trợ và đưa nước cho người này.

Bằng cách nào đó, người thanh niên vẫn sống sót sau chuyến bay kéo dài khoảng 2 giờ 30 phút, và theo lời các nhân chứng, người này không bị thương, nhưng có vẻ như trong tình trạng bị sốc.

Phi công Willard Shepard cho hay, dựa trên dữ liệu hành trình bay, nhiệt độ ở khoang bánh giảm xuống dưới mức 0oC, đồng nghĩa thanh niên trên phải trải qua thời gian vô cùng khắc nghiệt khi quyết định đu càng máy bay.

Bên cạnh thách thức về nhiệt độ, nhiều người có thể bất tỉnh vì thiếu ô xy hoặc bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng. Khi bánh máy bay xếp lại, họ có thể ngã xuống đường băng và bị nghiền chết.

"Bám càng" máy bay, khách đi lậu rơi xuống đất chết thảm

Theo số liệu của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tính đến tháng 2.2021, tổng cộng 129 người tìm cách bám càng máy bay đến Mỹ từ năm 1947. Trong số này, 100 người (78%) tử vong.

Dù thoát chết, người thanh niên có thể bị chính quyền Mỹ trục xuất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.