Hai ngày sau khi mua bảo hiểm nhân thọ, vợ gốc Hoa bị chồng Mỹ giết

28/11/2021 10:51 GMT+7

Một cư dân gốc Hoa ở bang Texas (Mỹ) đã bị sát hại chỉ hai ngày sau khi bà ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 250.000 USD. Người chồng bị bắt với cáo buộc giết vợ.

Ảnh chụp vợ chồng Christopher Collins và Yuan Hua Liang

chụp từ instagram

Người chồng tên Christopher Collins, 41 tuổi, bị truy tố tội giết bà Yuan Hua Liang, 46 tuổi, sau khi xác người vợ được phát hiện bên trong nhà riêng tại thành phố Houston (bang Texas) hôm 18.11, theo Tạp chí Newsweek hôm 27.11.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Harris cho hay Collins đã tìm mọi cách thuyết phục các nhà điều tra rằng vợ mình bị một kẻ xâm nhập tư gia sát hại.

Đầu tiên, Collins từ phòng tập gym gọi điện cho cảnh sát nói rằng đã nhận được tin nhắn từ vợ về việc có một kẻ xâm nhập căn hộ của họ và sau đó không liên lạc được với vợ.

Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện người vợ đã bị bắn chết tại phòng khách. Kết quả giám định pháp y xác nhận nạn nhân tử vong do một phát súng bắn vào đầu. Vào thời điểm thiệt mạng, nạn nhân đang mang miếng che mắt dùng để chặn ánh sáng trong lúc ngủ và đầu của bà bị một cái túi chụp kín.

Collins nói rằng cả hai vợ chồng đều không sở hữu súng đạn, đồng thời phủ nhận việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, trong quá trình lục soát, các nhà điều tra tìm được hồ sơ bảo hiểm trị giá 250.000 USD. Giấy tờ cho thấy Collins và nạn nhân Liang ký vào thỏa thuận hôm 16.11, hai ngày trước khi người vợ bị bắn chết, theo Kênh truyền hình ABC13.

Collins từng đi lính. Cảnh sát không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào cho thấy có kẻ phá cửa, trong khi 4 con chó của gia đình vẫn được buộc ở sân sau. Không có vật dụng gì của gia đình bị mất cắp.

Sau khi xâu chuỗi các kết quả điều tra, cảnh sát xác nhận Collins là thủ phạm giết vợ để hưởng tiền bảo hiểm và ra lệnh bắt đối tượng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.