Găngxtơ lao ô tô phá ngục giải thoát 9 tù nhân ở Mexico

02/12/2021 08:10 GMT+7

Trong một vụ cướp ngục đầy táo tợn, một nhóm tội phạm đã dùng nhiều phương tiện, bao gồm xe tải bọc thép tự chế, mở đường máu vào nhà tù ở Tula (bang Hidalgo) trước khi nổ súng vào lính gác và cướp đi 9 tù nhân.

Một cảnh sát đứng gần xác ôtô dùng trong vụ phá ngục ở Tula

reuters

Một cảnh sát và một lính gác nhà tù đã bị thương trong vụ tấn công vào rạng sáng 1.12 (giờ địa phương), theo tờ The Guardian dẫn lời giới chức bang Hidalgo.

Trong số những tù nhân vượt ngục lần này có José Artemio Maldonado Mejía, biệt danh “El Michoacano”, và là thủ lĩnh của băng tội phạm Pueblos Unidos hoạt động tại Tula.

Nhóm tội phạm nổ xe bom phá ngục cứu người tại Mexico

Báo đài Mexico đưa tin nhóm găngxtơ cũng kích nổ một số ô tô nhồi bom trong quá trình cướp ngục nhằm cản trở cảnh sát. Giới hữu trách đã mở cuộc truy quét với sự phối hợp của cảnh sát, quân đội và vệ binh quốc gia.

Tula là nơi đặt nhà máy lọc dầu khổng lồ Pemex và các băng tội phạm đang tăng mạnh việc câu trộm xăng từ các đường ống và bán ra ngoài.

Băng Pueblos Unidos được cho là một trong những tổ chức tội phạm chính đằng sau hoạt động trộm xăng dầu ở bang Hidalgo.

Các tổ chức tội phạm Mexico thường xuyên cướp ngục trong vòng 15 năm qua. Bọn chúng bắt đầu chuyển sang triển khai các vũ khí tự chế, như dùng thiết bị bay không người lái (drone) thả chất nổ, hoặc tổ chức những phi vụ giải cứu đồng bọn khỏi các trại giam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.