Bác sĩ cũng sốc: Ăn thịt sống, không tắm 67 năm nhưng vẫn khỏe mạnh

Ngọc Quý
Ngọc Quý
28/01/2022 00:06 GMT+7

Cụ ông 87 tuổi ở Iran đã không tắm suốt 67 năm. Không những vậy, cụ còn thường ăn thịt sống, hút phân khô động vật thay thuốc lá. Sau khi thực hiện nhiều xét nghiệm, các bác sĩ đã sốc phát vì hiện cụ vẫn khỏe mạnh.

Suốt nhiều năm, cụ ông sống lang thang tại làng Dejgah ở tỉnh Fars, miền nam Iran. Cụ không tắm gội vì tin rằng tắm gội sẽ khiến mình bị bệnh, theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Cụ Amou Haji ở Iran đã không tắm 67 năm nhưng vẫn khỏe mạnh

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Bất chấp tình trạng vệ sinh kém và điều kiện sống nghèo nàn, sức khỏe tổng thể của cụ ông Amou Haji vẫn tốt một cách đáng kinh ngạc. Gần đây, một nhóm bác sĩ đã tiến hành hàng loạt kiểm tra và đã xác nhận điều đó.

Nhóm bác sĩ này do giáo sư ký sinh trùng Gholamreza Molavi tại Trường Y tế Công cộng ở thành phố Tehran (Iran) dẫn đầu. Họ đã đến gặp và thuyết phục cụ Haji thực hiện một số xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm viêm gan, AIDS và nhiều bệnh ký sinh trùng khác.

Nhóm của giáo sư Molavi muốn tìm kiếm và nghiên cứu các loại ký sinh trùng, vi khuẩn trong cơ thể cụ Haji. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là họ không tìm thấy loại vi khuẩn hay ký sinh trùng nào đáng kể. Ông chỉ nhiễm giun xoắn Trichinella spiralis. Loại kỳ sinh trùng này có thể gây sốt, đau cơ, sưng phù quanh hốc mắt và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Thế nhưng, ông Haji lại không xuất hiện triệu chứng gì khi nhiễm Trichinella spiralis.

Những phát hiện này đặc biệt gây sốc với nhóm bác sĩ vì cụ Haji không những không tắm mà còn thường ăn thịt sống của nhím, thỏ, uống nước bẩn bằng các lon gỉ sét, thậm chí hút phân khô động vật nếu ông không có thuốc lá.

Nhóm bác sĩ tin rằng lời giải thích hợp lý duy nhất là sau nhiều năm sống trong điều kiện vệ sinh nghèo nàn, hệ miễn dịch của cụ Haji đã phát triển đến mức cực kỳ mạnh mẽ, đủ sức để chống chọi với nhiều loại bệnh khác nhau.

Cụ Haji thường xuyên bị những người trong làng xua đuổi, chế nhạo vì ông quá bẩn. Chính quyền địa phương đã yêu cầu mọi người hãy để yên cho ông Haji vì mặc dù dơ bẩn nhưng cụ ông là người hiền lành và chưa bao giờ gây hại cho ai, theo The Daily Mirror.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.