Bác sĩ ơi: Điều trị bệnh máu nhiễm mỡ ra sao?

12/05/2017 10:01 GMT+7

Xin bác sĩ cho biết: Người gầy có bị máu nhiễm mỡ không? Điều trị bệnh máu nhiễm mỡ ra sao? Đòi hỏi những yêu cầu gì? (tranktt_ln...@gmail.com)

PGS-TS-BS Nguyễn Hoài Nam - Chủ tịch Hội Tĩnh mạch học TP.HCM:
Thực tế cho thấy người gầy cũng có thể bị máu nhiễm mỡ. Máu nhiễm mỡ thực chất là tình trạng rối loạn lipit máu. Tình trạng rối loạn này có thể xảy ra với bất kỳ ai; tuy nhiên, những người béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn người gầy. Người gầy nếu có chế độ ăn uống không lành mạnh, như: uống rượu bia, hút thuốc, ăn nhiều nội tạng động vật sẽ có khả năng mắc bệnh máu nhiễm mỡ cao. Chính vì thế người gầy cũng không nên chủ quan, nên đi khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh thì cần điều trị sớm.
Điều trị bệnh máu nhiễm mỡ trước hết cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt: tăng cường vận động, giảm ăn chất béo, hạn chế ăn các loại phủ tạng động vật, thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ, khuyến khích ăn cá…

tin liên quan

Nên hay không nên cắt amidan cho trẻ?
Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM trong số trẻ đến khám viêm đường hô hấp trên, có đến 30% trẻ được chẩn đoán viêm VA hoặc amidan.

tin liên quan

Bác sĩ hướng dẫn cách tẩy trang chuẩn, đúng lúc
Sau một ngày làm việc, da mặt của chị em vốn đã nhạy cảm lại phải tiếp xúc với rất nhiều yếu tố gây hại, nếu không biết cách lấy đi các bụi bẩn, da mặt sẽ xuống cấp nghiêm trọng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.