Bạch Tuyết, Diệu Hiền kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ cải lương Minh Phụng

0 Thanh Niên Online

NSND Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền có dịp kể lại lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ cải lương Minh Phụng khi ông đang chống chọi với bệnh tật. 

Bạch Tuyết, Diệu Hiền kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ cải lương Minh Phụng - ảnh 1

Diệu Hiền - Bạch Tuyết tiến hành thu âm CD Gửi người tri kỷ

NVCC

Trong đoạn clip được Bạch Tuyết đăng tải trên trang cá nhân, NSƯT Diệu Hiền bất ngờ khi tiết lộ về cuộc gặp gỡ cuối cùng với bạn diễn Minh Phụng. Được biết nam nghệ sĩ quê Mỹ Tho qua đời năm 2008, sau thời gian chống chọi với bệnh suy thận. Thế nhưng ít ai biết rằng trong những ngày nằm trên giường bệnh, Minh Phụng vẫn một lòng hướng về nghệ thuật và từng ngỏ ý với “đệ nhất đào võ" cùng thực hiện một dự án dành tặng khán giả.

NSƯT Diệu Hiền kể thời điểm nằm viện, nghệ sĩ Minh Phụng gọi điện về, mong muốn được thu âm cùng bà một ca khúc để kỷ niệm. Thông qua điện thoại, “đệ nhất đào võ" nhận ra sức khỏe của người đồng nghiệp không tốt. Do đó, ngay hôm sau, bà đến gặp để cùng thu tác phẩm Mục Liên Thanh Đề. “Nhưng Phụng ca không được, cứ khóc hoài nên bị hư hoài. Mỗi lần ca là Phụng chảy nước mắt nên tôi phải động viên. Chẳng được bao nhiêu ngày thì Minh Phụng mất. Vì chạy thận nên tay nổi gân lên hết. Mới thu với tôi hôm đó, mà vài ngày sau Phụng đã ra đi", bà bộc bạch.

Bạch Tuyết, Diệu Hiền kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ cải lương Minh Phụng - ảnh 2

Hình ảnh nghệ sĩ Diệu Hiền chụp cùng bạn diễn Minh Phụng

NVCC

Cũng theo giọng ca sinh năm 1945, chính cuộc gặp gỡ lần cuối cùng với nghệ sĩ Minh Phụng cùng những câu chuyện bà từng chứng kiến đã trở thành nguồn cảm hứng để viết nên ca khúc Vô thường. NSƯT Diệu Hiền bộc bạch: “Tôi viết bài này, muốn nói rằng mình tu được buổi nào thì hay buổi đó. Còn đối với phận con cháu, muốn làm gì cho cha mẹ, ông bà thì cứ làm. Hoặc để dành tiền cho người thân thì cho đi, chứ đừng để ngày mai, vì thời gian trôi nhanh dữ lắm".

Lắng nghe câu chuyện của nghệ sĩ Diệu Hiền, Bạch Tuyết bộc bạch: “Tất cả những tác phẩm nghệ thuật đều bắt nguồn từ câu chuyện có thật trong đời sống. Nhưng quan trọng là Hiền đã quan sát và rất tinh tế. Hiền nói là không có học nhưng tôi đâu có tin. Vì bài đó hay và sâu sắc vô cùng, cho nên tôi rất ngưỡng mộ".

Bạch Tuyết, Diệu Hiền kể về lần gặp cuối cùng với nghệ sĩ cải lương Minh Phụng - ảnh 3

Diệu Hiền khẳng định tình bạn với Bạch Tuyết còn hơn cả tri kỷ

NVCC

Trao đổi thêm với Thanh Niên, NSND Bạch Tuyết tiết lộ bà và nghệ sĩ Minh Phụng đóng cùng nhau trong hai vở diễn và may mắn được khán giả yêu mến. Trong quá trình làm việc chung, "cải lương chi bảo" thấy đồng nghiệp là người hiền lành, nhỏ nhẹ và luôn mỉm cười với mọi người. "Bạn ấy sống rất đẹp với đồng nghiệp, chắc không làm buồn lòng ai. Minh Phụng cũng khéo léo, thường hỏi ý một cách tế nhị với bạn bè. Cho nên khi hay tin bạn bệnh, chúng tôi thương lắm. Tại sao một người tài hoa như thế lại ra đi", bà cho hay.

Đồng thời, NSND Bạch Tuyết nói lần gặp cuối cùng là khi bà đến thăm nghệ sĩ Minh Phụng tại bệnh viện. Nhớ lại khoảnh khắc đó, "cải lương chi bảo" bộc bạch: "Bạn ấy rất cố gắng và không cho mọi người biết rằng bạn ấy đang bệnh nặng. Bạn ấy nói rằng: "Em cầu nguyện cho Tổ nghiệp thương, để em có thể bình thường lại, để được hát với chị và Diệu Hiền". Minh Phụng không cho mọi người biết mình đang đau, dù lúc đó chỉ còn 2 tuần nữa là bạn ấy qua đời. Một người nổi tiếng lừng lẫy mà tính cách như vậy thì khó kiếm lắm".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm