Bài học quý cho tài năng trẻ Khoa ‘Bơ’ ở VBA Premier Bubble Games

0 Thanh Niên Online

Tài năng sinh năm 2002 Bùi Anh Khoa với biệt danh Khoa “Bơ” trong lần hiếm hoi được trao cơ hội thử sức trong màu áo Ho Chi Minh City Wings đã nỗ lực khẳng định mình nhưng mắc lỗi đáng tiếc.

Ở trận derby bóng rổ TP.HCM giữa Saigon Heat với Ho Chi Minh City Wings phát sóng hôm qua (30.10), Khoa “Bơ” được HLV Eric Olson trao cơ hội ra sân ở hiệp đấu thứ 3.

Bài học quý cho tài năng trẻ Khoa ‘Bơ’ ở VBA Premier Bubble Games - ảnh 1

Khoa "Bơ" nằm sân sau tác động từ cầu thủ Saigon Heat nhưng anh lại là người bị phạt lỗi kỹ thuật

VBA

Trong lần hiếm hoi được ra sân, Khoa “Bơ” có pha hỗ trợ đàn anh Vincent Nguyễn cùng cú bắt bóng bật bảng đẹp mắt ở nửa sau hiệp 3. Màn trình diễn ấn tượng này giúp Khoa “Bơ” được chiến lược gia Eric Olson cho ra sân ngay đầu hiệp 4 khi điểm số 2 đội đang cân bằng.

Bài học quý cho tài năng trẻ Khoa ‘Bơ’ ở VBA Premier Bubble Games - ảnh 2

Khoa "Bơ" (giữa) bị cho cố tình té ngã hòng ăn vạ

VBA

Tuy nhiên, chỉ trong vài phút ngắn ngủi, Khoa “Bơ” đã phải nói lời tạm biệt với sàn gỗ khi bị trọng tài thổi phạt hai lỗi kỹ thuật. Tình huống mắc lỗi kỹ thuật đầu tiên tay ném trẻ này là một pha ăn vạ trước đòn tấn công của những chàng trai bên phía Saigon Heat. Khoa “Bơ” nhận một cái vung tay từ cầu thủ đội bạn nhưng trọng tài cho rằng đó là chưa đủ để anh có một tình huống ngã trên sân như vậy.

Bài học quý cho tài năng trẻ Khoa ‘Bơ’ ở VBA Premier Bubble Games - ảnh 3

Khoa "Bơ" thất thần ngồi ngoài sân sau khi bị phạm 2 lỗi kỹ thuật

VBA

Sau đó chưa đầy 1 phút, Khoa “Bơ” tiếp tục nhận thêm một tiếng còi thổi phạt lỗi kỹ thuật từ vị trọng tài này sau khi có một pha bắt bóng bật bảng phòng thủ. Trọng tài cho rằng khuỷu tay của anh đã vung ra hơi rộng so với bình thường và đã không chần chừ thổi phạt chàng nội binh trẻ tuổi này.

Bùi Anh Khoa tỏ ra bất mãn trước tiếng còi của trọng tài nhưng cũng đành ngậm ngùi rời khỏi khu vực thi đấu. HLV Eric Olson và các cầu thủ Ho Chi Minh City Wings cũng tỏ thái độ đầy tiếc nuối dành cho cầu thủ trẻ này. Ngoại binh Jeremy Smith đến trao đổi với trọng tài về pha phạm lỗi của đồng đội, tuy nhiên quyết định vẫn không thay đổi.

Bài học quý cho tài năng trẻ Khoa ‘Bơ’ ở VBA Premier Bubble Games - ảnh 4
Jeremy Smith (phải) phân bua với trọng tài với tình huống phạt lỗi kỹ thuật của Khoa "Bơ"

VBA

Những trận đấu trước đó trong màu áo của Ho Chi Minh City Wings, Khoa “Bơ” không hề có những pha phạm lỗi đáng tiếc như vậy. Điều này cho thấy áp lực của 1 cầu thủ trẻ khi chơi trận đấu căng thẳng. Đây là bài học quý để Khoa “Bơ” trưởng thành, cứng cáp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm