Cầu thủ bóng rổ TP.HCM bị phạt nặng vì húc khuỷu tay vào cổ họng đối thủ

0 Thanh Niên Online

Ngoại binh Makinde London của  bóng rổ TP.HCM ( Ho Chi Minh City Wings) bị phạt nặng sau pha húc khuỷu tay vào cổ họng Sang Đinh (Hanoi Buffaloes) ở trận đấu thứ 24 của VBA Premier Bubble Games phát sóng hôm qua (26.10).

Vì quá hưng phấn sau pha chặn bóng (block), ngoại binh Makinde London của đội bóng rổ TP.HCM (Ho Chi Minh City Wings) đã có pha húc khuỷu tay vào cổ họng Sang Đinh khi hiệp cuối còn hơn 2 phút. Ngay sau đó, cầu thủ gốc Việt của Hanoi Buffaloes ngã ra sân và tỏ ra rất đau đớn.

Cầu thủ bóng rổ TP.HCM bị phạt nặng vì húc khuỷu tay vào cổ họng đối thủ - ảnh 1

Makinde London (phải) đi bóng trước sự truy cản của Sang Đinh sau đó anh có pha phạm lỗi tai hại

VBA

Highlights Ho Chi Minh City Wings - Hanoi Buffaloes

Các trọng tài sau khi hội ý, đánh giá kỹ tình huống đã quyết định truất quyền thi đấu Makinde London. Ngoại binh của Ho Chi Minh City Wings phải rời sân ngay lập tức và Hanoi Buffaloes được hưởng hai quả ném phạt.

Cầu thủ bóng rổ TP.HCM bị phạt nặng vì húc khuỷu tay vào cổ họng đối thủ - ảnh 2

Sang Đinh ôm họng nằm sân sau khi bị Makinde London phạm lỗi

VBA

Chưa rõ giữa London và Sang Đinh có hiềm khích gì ở trước đó hay không, nhưng hành động nguy hiểm của London bị trừng phạt thích đáng. Chấn thương của em trai của ngôi sao Tâm Đinh không nghiêm trọng, anh trở lại sân sau khi được theo dõi và nghỉ ngơi.

Cầu thủ bóng rổ TP.HCM bị phạt nặng vì húc khuỷu tay vào cổ họng đối thủ - ảnh 3
Makinde London bị truất quyền thi đấu rời sân ngay lập tức và bị treo giò thêm 1 trận

VBA

Đáng tiếc cho tài năng của trung phong CLB Ho Chi Minh City Wings bởi trước đó anh là người hùng đóng góp cho 31 điểm, 14 bắt bóng và 4 kiến tạo. Ngoại binh cao 2 m ít nhất 3 lần chặn đứng pha dứt điểm của các cầu thủ Hanoi Buffaloes, nổi bật trong đó có cú úp rổ ngược (reverse dunk) trứ danh của Mike Bell.

Cầu thủ bóng rổ TP.HCM bị phạt nặng vì húc khuỷu tay vào cổ họng đối thủ - ảnh 4
Makinde London trong tình huống cản phá rất hay trong trận, nếu không có pha phạm lỗi với Sang Đinh, anh sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu

VBA

Nếu không có tình huống phạm lỗi trên, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu khó thoát khỏi tay Makinde London. Đó là pha phạm lỗi tai hại với cá nhân Makinde London lẫn đại diện bóng rổ TP.HCM bởi theo quy định của VBA, tay ném này bị treo giò ở trận tiếp theo gặp kình địch Saigon Heat.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm