Ban Bí thư kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo suy thoái, tiêu cực

Lê Hiệp
Lê Hiệp
16/12/2021 06:48 GMT+7

Theo thông tin từ Văn phòng T.Ư Đảng, ngày 15.12, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Cao Minh Quang

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Bí thư nhận thấy, ông Cao Minh Quang khi giữ các chức vụ Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã vi phạm các nguyên tắc của Đảng, quy chế làm việc của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quy định những điều đảng viên không được làm. Ông Quang cũng thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lưu hành thuốc giả nguồn gốc, xuất xứ, để nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của nhà nước và xã hội, ảnh hưởng đến chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, gây bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, ngành y tế và cá nhân ông Quang.

Đối với ông Phạm Thái Sơn, Ban Bí thư cho rằng khi giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, ông Sơn đã vi phạm chức trách, nhiệm vụ được giao; Quy định về những điều đảng viên không được làm; Quy định về trách nhiệm nêu gương, luật Phòng, chống tham nhũng; quy định của Bộ Quốc phòng về trách nhiệm người chỉ huy, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, quân đội và cá nhân ông Sơn.

Từ đó, Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cao Minh Quang và đại tá Phạm Thái Sơn.

Khai trừ Đảng Bí thư Huyện ủy Cô Tô, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai

Đối với ông Đàm Quang Vinh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai; Ban Bí thư cho rằng ông Vinh đã sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH không hợp pháp để được tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch và được bổ nhiệm, bầu vào chức vụ lãnh đạo trong các tổ chức Đảng và cơ quan nhà nước; thiếu trung thực trong báo cáo, kê khai lý lịch để được kết nạp vào Đảng, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, vi phạm về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ban Bí thư còn cho rằng ông Vinh suy thoái về tư tưởng chính trị, trong kiểm điểm tự phê bình còn giấu giếm, thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm.

Ông Lê Hùng Sơn

LÃ NGHĨA HIẾU

Đối với ông Lê Hùng Sơn, Chủ tịch UBND H.Cô Tô (Quảng Ninh); Ban Bí thư nhận định với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Sơn chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương; thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, sống buông thả, quan hệ bất chính với nhân viên dưới quyền, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và tiêu chuẩn cấp ủy viên. Theo Ban Bí thư, những vi phạm của ông Lê Hùng Sơn gây dư luận rất xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm mất uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân đồng chí.

Từ đó, Ban Bí thư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Lê Hùng Sơn và Đàm Quang Vinh.

Ban Bí thư giao các cơ quan chức năng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xử lý nghiêm minh, kịp thời, đồng bộ đối với 4 cá nhân nêu trên theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.