Băn khoăn của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam

28/09/2022 17:56 GMT+7

Nếu các vị trí khác đã tương đối ổn định với độ dày về mặt con người thì hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa mang đến sự an tâm cho HLV Park Hang-seo.

HLV trưởng tuyển Ấn Độ - ông Igor Stimac từng thốt lên: "Sức mạnh của đội tuyển Việt Nam là sức mạnh tập thể chứ không nằm ở cá nhân. Việt Nam có chiều sâu lực lượng tốt, các cầu thủ dự bị vào sân đều có thể xoay chuyển tình hình. Các bạn có thể thích một cầu thủ nào đó, nhưng tôi thì rất ấn tượng về sức mạnh tập thể của đội tuyển Việt Nam".

HLV Park Hang-seo đã triệu tập 31 cái tên (nhưng chỉ có 30 cầu thủ tập trung vì Hoàng Đức chấn thương phút chót) cho giải giao hữu tam hùng trên sân Thống Nhất. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nhiều vị trí trong đội hình rất dày về mặt nhân sự. Tuy nhiên, điều này có thể chưa đúng với hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam.

Trong sơ đồ 3-5-2 mà HLV Park Hang-seo ưa thích sử dụng, 2 hậu vệ cánh có vai trò rất quan trọng trong việc hệ thống phòng ngự và kể cả hỗ trợ tấn công. Trong đó, hành lang cánh trái dường như đã khá dày dặn khi có sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Nhân và thậm chí là Hồng Duy (không có tên trong đợt này vì chấn thương). Tuy nhiên, ở hành lang cánh phải, nhân sự vẫn còn khá mỏng khi chỉ có Vũ Văn Thanh và Hồ Tấn Tài.

Ở cánh phải của tuyển Việt Nam hiện tại chỉ có Văn Thanh (trái) và Hồ Tấn Tài

KHẢ HÒA

Trong giải tam hùng vừa kết thúc, Văn Thanh mắc Covid-19 và sau đó bị đau nên không thể ra sân phút nào qua 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Ông Park dù muốn trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ để kiểm tra phong độ nhưng rốt cuộc Hồ Tấn Tài đã chơi cả 2 trận. Thậm chí, khi rút hậu vệ của CLB Bình Định ra ở hiệp 2 trận gặp Ấn Độ, ông Park buộc phải kéo Hùng Dũng về trám vị trí.

HLV Park rõ ràng là có lý do để lo lắng cho hành lang cánh phải của tuyển Việt Nam và điều này phần nào được thể hiện qua phát biểu của vị HLV người Hàn Quốc. "Để hướng đến AFF Cup 2022, tôi và đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhân tố mới. Mỗi vị trí trong đội sẽ có ít nhất 3 cầu thủ và họ sẽ cạnh tranh với nhau", HLV 65 tuổi cho biết.

Trọng Hoàng đã trở lại tập luyện nhưng HLV Park vẫn phải gấp rút tìm thêm nhân tố mới

KHẢ HÒA

Vào lúc này, Trọng Hoàng đã bắt đầu trở lại tập luyện cùng SLNA. Có thể nói, đây là tín hiệu đáng mừng đối với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. Bởi trước khi gặp chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài, hậu vệ người Nghệ An luôn chơi rất hay và cùng với Đoàn Văn Hậu tạo thành đôi cánh giúp "Đoàn quân sao vàng" thăng hoa.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn phải chờ đợi màn trình diễn của Trọng Hoàng trong thời gian sắp tới, khi anh khoác áo SLNA ở đấu trường V-League. Từ nay đến AFF Cup 2022 còn gần 3 tháng, liệu Trọng Hoàng có thể lấy lại thể lực và phong độ tốt nhất hay không là một câu chuyện khác.

Chính vì vậy, để tránh rơi vào thế bị động, ông Park cùng ban huấn luyện tuyển Việt Nam cần phải tìm kiếm thêm những nhân tố mới đủ khả năng làm phương án dự phòng cho những Văn Thanh, Tấn Tài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.