ban ki moon

Khóa họp đại hội đồng LHQ năm 2016 là lần tham dự cuối cùng của ông Ban Ki-moon trên cương vị TTK LHQ và ông Barack Obama với danh nghĩa Tổng thống Mỹ /// Reuters

Lần cuối với người cũ

0
Hội nghị đặc biệt của LHQ về vấn đề người tị nạn và khóa họp đại hội đồng năm nay là lần tham dự cuối cùng của ông Ban Ki-moon trên cương vị TTK LHQ và ông Barack Obama với danh nghĩa Tổng thống Mỹ.
Hội nghị về hòa bình, hòa giải và hòa hợp dân tộc quy tụ các cơ quan chính phủ, 17 nhóm sắc tộc vũ trang và quân đội Myanmar  /// Reuters

Khai mạc hội nghị hòa bình Myanmar

0
Hội nghị kéo dài 5 ngày là cơ hội để chính phủ Myanmar tiến hành đàm phán với các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số đòi ly khai nhằm hướng đến chấm dứt nhiều thập niên xung đột.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg năm 2016 /// Reuters

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga đã vượt qua suy thoái

0
Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg đang diễn ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay kinh tế Nga đang tăng trưởng trở lại. Ông cũng nhấn mạnh nước Nga không ác cảm với Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon bắt đầu thăm Hàn Quốc ngày 25.5 /// Reuters

Triều Tiên chất vấn Liên Hiệp Quốc về lệnh trừng phạt

3
Phía Triều Tiên đã gửi thư chất vấn Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc rằng nếu coi các vụ thử hạt nhân, tên lửa là mối đe dọa đối với hòa bình thế giới thì tại sao chỉ trừng phạt Triều Tiên mà không trừng phạt Mỹ.
Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp đón Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon tại thủ đô Berlin, Đức - Ảnh: Reuters

Wikileaks: Mỹ do thám hội đàm của bà Merkel và ông Ban Ki-moon

0
Tình báo Mỹ đã do thám những cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các lãnh đạo châu Âu, truyền thông Đức ngày 23.2 dẫn lại những tài liệu mật do trang Wikileaks công bố.