Ban nhạc The Hotel Lobby: ‘Về Việt Nam để mang nhạc Việt ra thế giới’

0 Thanh Niên Online

Là ban nhạc được yêu thích trong cộng đồng EDM ở Mỹ, The Hotel Lobby (có một thành viên gốc Việt) chọn trở về Việt Nam để bắt đầu lại sự nghiệp với mong muốn "góp phần đưa nhạc Việt ra thế giới".

Johnny Lee – thành viên gốc Việt của ban nhạc The Hotel Lobby (cùng với Tai) cho biết: “Chúng tôi đã có ý định về Việt Nam từ 3 năm trước, khi bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch của mình và đi về giữa Việt Nam - Mỹ vài lần. Nhưng vì dịch Covid-19 nên mọi kế hoạch không như mong muốn và chúng tôi phải chờ đến hôm nay”.

Ban nhạc The Hotel Lobby: ‘Về Việt Nam để mang nhạc Việt ra thế giới’ - ảnh 1

Hoạt động tại Việt Nam Johnny Lee (phải) sẽ hát tiếng Việt còn Tai sẽ rap bằng tiếng Anh. "Tôi nghĩ âm nhạc là phương tiện kết nối mọi trái tim lại với nhau mà không cần phải hiểu một cách cặn kẽ ý nghĩa hay lời bài hát. Tôi tin rằng, những giai điệu mà chúng tôi mang đến sẽ kết nối những trái tim đồng điệu", Tai nói

nvcc

The Hotel Lobby từng giành chiến thắng tại MTV VMAs 2017 với MV Stand up/Stand ‘n rock. Trước khi về Việt Nam hoạt động chính thức, nhóm đã ra mắt MV Monster, với sự góp mặt của "công chúa Disney" Bella Thorne.

"Cha mẹ của Johnny là người Việt, Johnny cũng được sinh ra tại Việt Nam, nên dù ở Mỹ và hoạt động âm nhạc tại thị trường này nhiều năm qua, Johnny vẫn luôn cố gắng học tiếng Việt, cũng như ấp ủ kế hoạch trở về quê nhà", Johnny chia sẻ trong dịp về TP.HCM biểu diễn đầu tháng 12 này.

Ban nhạc The Hotel Lobby: ‘Về Việt Nam để mang nhạc Việt ra thế giới’ - ảnh 2

Cả 2 thành viên đều là nghệ sĩ biểu diễn, DJ, sáng tác, sản xuất và đạo diễn

nvcc

Theo đạo diễn - nhà sản xuất âm nhạc gốc Việt này, dù thành viên còn lại của ban nhạc - Tai không biết gì về Việt Nam nhưng sau vài lần về quê hương bạn mình chơi theo lời mời của Johnny, Tai cũng bị Việt Nam mê hoặc và quyết định cùng nhau "khởi nghiệp" tại Việt Nam. "Tôi nghĩ rằng, trong âm nhạc, ngôn ngữ không phải là rào cản. Có thể tôi chưa hiểu gì về ngôn ngữ các bạn, nhưng tôi vẫn có thể trôi theo cảm xúc cùng âm nhạc của các bạn, ví dụ nghe nhạc Hoàng Thùy Linh, tôi cảm nhận được những gì mà bài hát và âm nhạc mà cô ấy truyền tải", Tai chia sẻ.

Cùng cần nói thêm, The Hotel Lobby cho biết để chuẩn bị cho kế hoạch về Việt Nam hoạt động, nhóm đã dành thời gian "nghiên cứu" thị trường nhạc Việt và khá hứng thú với phong cách âm nhạc của Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên...

Ban nhạc The Hotel Lobby: ‘Về Việt Nam để mang nhạc Việt ra thế giới’ - ảnh 3

Johnny thẳng thắn cho biết: "Tham vọng của The Hotel Lobby là mang nhạc Việt ra thế giới, cũng như giúp những tài năng Việt đến với khán giả thế giới và ngược lại, cập nhật cũng như đưa những nét mới mẻ, thú vị của âm nhạc thế giới vào tác phẩm của mình khi chọn trở về - là một phần của thị trường nhạc Việt". Đó là lý do, việc hợp tác với một số nghệ sĩ Việt là kế hoạch được ưu tiên hàng đầu của nhóm. "Chúng tôi đã có những buổi gặp gỡ và làm việc cùng với một số nghệ sĩ tại Việt Nam. MONO, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh, Touliver, Soobin Hoàng Sơn, BinZ, Suboi... là những nghệ sĩ mà chúng tôi mong muốn được hợp tác trong thời gian tới", Johnny nói.

Ban nhạc The Hotel Lobby: ‘Về Việt Nam để mang nhạc Việt ra thế giới’ - ảnh 4

"Chỉ cần tình yêu dành cho quê hương mình đủ lớn, tình yêu cho âm nhạc đủ chung thủy, tôi tin rằng, quả ngọt sẽ đến", Johnny Lee tự tin chia sẻ

nvcc

Theo The Hotel Lobby, "dù chúng tôi là cái tên được yêu thích trong cộng đồng EDM ở Mỹ thì ở Việt Nam, The Hotel Lobby hoàn toàn mới mẻ. Người mới ở bất cứ thị trường âm nhạc nào cũng sẽ đối mặt với những khó khăn. Nhưng nhiều năm làm nghề, chúng tôi đã có những trải nghiệm đủ để giúp chúng tôi mạnh mẽ và bình tĩnh đối mặt với bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không bao giờ thành công nếu chúng ta không làm gì cả. Nhưng nếu chúng ta cố gắng hết mình, thành công hay thất bại không phải là đích đến. Cái chính là chúng ta đã cố gắng cho mục tiêu của mình", Johnny Lee bày tỏ.

Ban nhạc The Hotel Lobby: ‘Về Việt Nam để mang nhạc Việt ra thế giới’ - ảnh 5

Tai cho rằng, anh ấn tượng và rất hứng thú với các bờ biển Việt Nam, nhất là Phú Quốc; thức ăn Việt Nam thì phong phú và "tôi có thể ăn bánh mì 3 bữa mỗi ngày"...

nvcc

Về kế hoạch khi hoạt động tại Việt Nam, Johnny Lee cho biết, thời gian qua, The Hotel Lobby đã có những show diễn đầu tiên tại Việt Nam và "khán giả trên cả tuyệt vời. Sắp tới, chúng tôi sẽ ra mắt EP và sẽ chuẩn bị cho tour châu Á với sự tham gia của một vài nghệ sĩ Việt Nam”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ẩm thực chính là sự trải nghiệm

Ẩm thực chính là sự trải nghiệm

Với tôi, ẩm thực chính là sự trải nghiệm. Vì không ai nói được về ẩm thực nếu chưa từng ăn những món mà mình nói tới. Cứ phải ăn đã, rồi mới nói.