Bắn súng hy vọng từ trường bắn mới

0 Thanh Niên

Một trong các môn Olympic chủ lực của thể thao Việt Nam sẽ ra quân vào hôm nay là bắn súng với 2 nội dung thi đầu tiên là súng trường hơi nữ và súng ngắn bắn nhanh nam.

Đây từng là môn thế mạnh mang về rất nhiều HCV tại các kỳ SEA Games. Nhưng bất ngờ nhất là ở Philippines 3 năm trước, bắn súng không giành được HCV nào, một phần do số nội dung thi đấu bị rút ngắn khiến sức mạnh của Việt Nam giảm hơn một nửa, phần khác phong độ và tâm lý của một số xạ thủ vào thời điểm đó không tốt, nên chúng ta chỉ có bạc hoặc đồng.

Bắn súng hy vọng từ trường bắn mới - ảnh 1

Xạ thủ Trần Quốc Cường

NVCC

Thế nhưng lần này thi đấu trên sân nhà Trung tâm HLTTQG Nhổn, bắn súng là một trong những môn nhận được kỳ vọng của đoàn thể thao Việt Nam Trước hết số nội dung thi đấu không còn khống chế nữa mà tổng cộng sẽ có 22 nội dung với đầy đủ loại hình tranh tài. Hơn nữa Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình cho biết bắn súng có sự đầu tư sớm và kỹ lưỡng thể hiện qua giải tiền SEA Games hồi tháng 4, các xạ thủ Việt Nam đã thắng áp đảo đối thủ đến từ Indonesia, Singapore. Nhưng mấu chốt nhất theo ông Bình chính là sự chuyển mình mạnh mẽ của bắn súng Việt Nam sau khi có trường bắn đạt chuẩn quốc tế để thi đấu SEA Games 31.

Trường bắn này rất khang trang, hiện đại, có đầy đủ điều kiện tốt nhất cho VĐV tranh tài, đặc biệt là được thi đấu với bia điện tử, sẽ giúp xạ thủ tâm lý thoải mái hơn. Ông Bình khẳng định với hệ thống chấm điểm mới cùng nhiều thiết bị điện tử hỗ trợ kỹ thuật sẽ giúp VĐV tiếp cận nội dung thi đấu tự tin hơn, nắm được quy chuẩn quốc tế nhanh hơn, không còn e dè trước các đối thủ quốc tế. Điều này góp phần tạo cú hích cho bộ môn bắn súng Việt Nam.

Với mục tiêu giành từ 5 - 6 HCV, theo HLV Nguyễn Thị Nhung là chỉ tiêu phù hợp với bắn súng Việt Nam Những niềm hy vọng chính vẫn là các xạ thủ nhiều kinh nghiệm như Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành, Nguyễn Đình Thành, Nguyễn Hoàng Phương (súng ngắn bắn nhanh), Lê Nghĩa, Nguyễn Hoàng Điệp, Hoàng Thị Tuất (bắn đĩa bay), Đặng Hồng Hà, Nguyễn Thu Hằng (súng trường di động)...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm