HLV Hoàng Xuân Vinh và bắn súng Việt Nam vẫn có cửa tranh tài SEA Games 32

12/04/2022 18:15 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, tại Hội nghị hội đồng thể thao Đông Nam Á, Campuchia đã thông báo dự kiến tổ chức 40 môn tại SEA Games 32 năm 2023. Nhưng lại không có 1 số môn của Olympic như bắn súng, bắn cung.

Theo ông Samdech Pichey Sena Tea Banh, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 32, đại hội thể thao lớn nhất khu vực diễn ra tại Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, Kampot và Kep (Campuchia) từ ngày 5-17.5.2023. Khẩu hiệu của SEA Games 32 là “Thể thao sống trong hòa bình”.

Campuchia dự kiến tổ chức hơn 40 môn và phân môn thi đấu: điền kinh, bơi, lặn, cầu lông, bóng rổ, quyền anh, billiard, xe đạp, đua thuyền canoeing, cờ vua, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục, hockey, judo, karate, muay, bi sắt, đua thuyền buồm, cầu mây, soft tennis, quần vợt, taekwondo, đua thuyền rồng, ba môn phối hợp, bóng chuyền, vật, cử tạ, võ gậy, thể hình, thể thao điện tử, jujitsu, jetski, kick - boxing, kun bokator, vovinam, võ Hàn Quốc.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh đã được bổ nhiệm làm HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, một số công trình xây dựng và cơ sở vật chất như sân vận động chính, các địa điểm thi đấu đã gần hoàn thành. 93% dân số Campuchia đã được tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19. Liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình của SEA Games 32, sau khi đưa ra nhiều phương án nhưng chưa đi đến thống nhất, các đại biểu nhất trí sẽ tổ chức một phiên họp riêng để bàn về vấn đề này nhằm đưa ra phương án hiệu quả nhất cho những kỳ đại hội tiếp theo.

Tại hội nghị, các nước đã đề nghị phía Campuchia bổ sung vào chương trình thi đấu như các môn như wushu, bóng nước, bóng gậy, pencak silat và bắn súng. Một quan chức ngành thể thao cho hay, nước chủ nhà sẽ xem xét đề nghị của các quốc gia trong khu vực và vào tháng 6.2022 sẽ chính thức chốt lại các môn thi đấu của SEA Games 32 năm 2023.

Tại SEA Games 31, đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự với 31 VĐV, phấn đấu đoạt từ 5-7 huy chương vàng. HLV trưởng vẫn là “bông hồng thép” Nguyễn Thị Nhung còn nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh đã được bổ nhiệm làm HLV. Để chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ dự giải tiền đại hội từ 12-16.4, tại Trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Giải có 16 nội dung, với sự tham gia của 143 VĐV thuộc 10 đoàn trong nước và 2 đoàn quốc tế là Singapore và Indonesia.

Nếu Campuchia đồng ý bổ sung môn bắn súng vào chương trình thi đấu tại SEA Games 32, thầy trò HLV Nguyễn Thị Nhung, Hoàng Xuân Vinh vẫn có cơ hội tranh tài tại đại hội.

Liên quan đến các kỳ SEA Games tiếp theo, Thái Lan - chủ nhà SEA Games 33 thông báo, Bangkok và Chonburi sẽ là hai thành phố đăng cai vào tháng 11 và tháng 12.2025.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.