Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam thừa nhận sai sót trong phần thi ứng xử

22/11/2020 09:36 GMT+7

Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 , một sự cố trong tình huống vòng thi ứng xử xảy ra khi có 5 câu hỏi nhưng bị trùng 2. Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức đã xin lỗi và thừa nhận sai sót này.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa diễn ra tại TP.HCM tối 20.11. Ngôi vị cao nhất đã thuộc về Đỗ Thị Hà. Top 3 người đẹp còn có Nguyễn Ngọc Phương Anh giành ngôi vị Á hậu 1, Nguyễn Lê Ngọc Thảo đoạt giải Á hậu 2.
Ngày 21.11, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và hai Á hậu cùng các người đẹp có giải thưởng phụ đã có buổi gặp gỡ báo chí đầu tiên sau đêm đăng quang. Tại buổi họp báo, phía ban tổ chức đã thẳng thắn lên tiếng về những luồng ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội về khâu tổ chức cuộc thi.
Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết rất hài lòng trước kết quả của Top 3 năm nay. Theo ông, các người đẹp được chọn đúng với tiêu chí mà ban tổ chức muốn hướng tới. “Trong những năm qua, chúng tôi cố gắng trung thành với những tiêu chí truyền thống mà Hoa hậu Việt Nam đã đưa ra, đó là vẻ đẹp điển hình, đằm thắm, đẹp cả về hình thức lẫn nội tâm, có trái tim nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra tiêu chí cũng dần tăng vẻ đẹp hiện đại để tiệm cận với tiêu chí của các cuộc thi hoa hậu quốc tế. Trong Top 3, ngoài vẻ đẹp ngoại hình, các bạn cũng có những ưu điểm của vẻ đẹp tri thức, đều là sinh viên của các trường đại học hàng đầu của đất nước. Về mặt hình thức, trong số những người không vào Top 3 có thể xuất sắc hơn những bạn ở đây. Nhưng ban tổ chức vẫn chọn vì thấy phù hợp”, ông chia sẻ.

Ban tổ chức hài lòng về kết quả Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020

Ảnh: BTC

Trong đêm thi, một sự cố xảy ra khi vòng thi ứng xử có 5 câu hỏi nhưng bị trùng 2, nhà báo Lê Xuân Sơn thừa nhận đây là nhầm lẫn của ban tổ chức, đồng thời gửi lời xin lỗi. Ông nói: ''Đấy thật sự là sai sót của ban thư ký, trong quá trình chuẩn bị, các bạn ấy đã để trùng. Đấy là một sự cố mà chúng tôi buộc phải xử lý nhanh”. Ngoài ra, khi các câu hỏi ứng xử bị chê cũ, chưa có sự đột phá, ông Lê Xuân Sơn cho rằng vì câu hỏi trong lĩnh vực này đã được khai thác rất nhiều ở các cuộc thi khác nhau nên khó tránh khỏi sự việc có nội dung tương tự. Ông Lê Xuân Sơn chia sẻ: “Nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng cập nhật những vấn đề hiện nay như bão lũ, vai trò của người phụ nữ khi lựa chọn giữa gia đình và xã hội… Đó là những tình huống để các bạn thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và làm chủ tình huống của mình”.
Bên cạnh đó, trước một số ý kiến cho rằng phần thi ứng xử của Đỗ Thị Hà kém hơn những thí sinh còn lại, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cũng đồng tình với ý kiến này. Tuy nhiên, ông Sơn cho hay trong quy chế chấm thi, phần thi ứng xử chỉ chiếm 10% số điểm, còn lại 90% số điểm được tích lũy trong suốt quá trình thi từ vòng sơ khảo đến chung kết. Quan sát trong suốt quá trình thi, ông Sơn cho rằng Đỗ Thị Hà xứng đáng được đội vương miện Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Ông Sơn cho rằng Đỗ Thị Hà thể hiện chưa tốt trong phần thi ứng xử, song trong cả hành trình dự thi, người đẹp xứng đáng với danh hiệu hoa hậu

Ảnh: BTC

Về thời lượng đêm chung kết, ông Lê Xuân Sơn thừa nhận chương trình khá dài. Khi tổng duyệt, ban tổ chức đã nói sẽ cố gắng làm ngắn lại. Tuy nhiên, nội dung được chuẩn bị có rất nhiều và sẽ rất đáng tiếc nếu không được đưa vào đêm chung kết. Ngoài ra, ông Sơn cho biết khi tổng duyệt, các thí sinh đều đi theo tiến độ nhưng trong đêm chung kết, họ lại đi chậm hơn để được thể hiện bản thân trên sân khấu, đó là điều làm cho thời lượng chương trình bị kéo dài. “Cứ mỗi người đều kéo dài ra vài giây cũng đã khiến chương trình dài hơn rất nhiều. Đó là phần thiếu sót, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm", ông nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.