Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An

0 Thanh Niên Online

Tối 12.1, nhiều bạn trẻ tại TP.HCM đã “giải cứu” hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An.

Vào lúc 20 giờ ngày 12.1, chiếc xe tải chở hàng ngàn tấn thanh long từ vừa đậu tại ngã tư Thành Thái, Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM, ngay lập tức nhiều người dân, bạn trẻ đã đến ủng hộ.

Hối hả cân hàng chục kg thanh long, anh Thạch Mười, 27 tuổi, tình nguyện viên Hội thiện nguyện BDS (TP.HCM), cho biết: "Thanh long này tặng không lấy tiền. Ai muốn ủng hộ thì có thể góp chút kinh phí tại thùng công đức. Hai ngày qua, tại TP.HCM chúng tôi đã “giải cứu” gần 30 tấn thanh long giúp bà con Long An, mục tiêu là giúp họ tiêu thụ được 100 tấn”.

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 1

Xe tải chở thanh long đậu tại ngã tư Thành Thái, Tô Hiến Thành, Q.10 vào lúc 21 giờ ngày 12.1

tấn đạt

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 2

Anh Mười hy vọng mọi người chung tay giúp đỡ bà con

NVCC

Anh Mười còn tâm sự: “Trong những ngày qua, thương lái và nông dân ở Long An rầu rĩ và đã rơi nước mắt vì không thể xuất khẩu thanh long. Vì thế, hội thiện nguyện cùng với cơ quan nhà nước phối hợp giúp đỡ họ. Tôi hy vọng mỗi người một chút sức giúp đỡ bà con Long An trong lúc khó khăn như thế này”.

20.000ha thanh long chín đỏ cây nhưng không ai mua, nông dân kêu cứu ngày đêm

Sau khi lấy 10 kg thanh long, chị Nguyễn Thị Tuyết (24 tuổi), làm nhân viên văn phòng tại 65 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM, còn bỏ thêm 200.000 đồng vào thùng công đức. Chị Tuyết chia sẻ: "Trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, hàng hóa nông sản rất khó tiêu thụ khiến người nông dân gặp thêm nhiều khó khăn".

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 3

Nhiều người trẻ "giải cứu" thanh long giúp bà con Long An trong đêm 12.1

tấn đạt

"Mấy ngày nay, tôi đọc thông tin trên báo đài và nhận thấy thanh long là một trong những mặt hàng đang lâm vào cảnh cần được giải cứu, đặc biệt ở Long An. Là một người dân sống tại TP.HCM, tôi thấy là mình phải giúp đỡ họ để vượt qua nghịch cảnh. Mặc dù mua không nhiều, nhưng tôi nghĩ cả cộng đồng chung tay ủng hộ thì tôi tin chắc rằng phần nào cũng giúp đỡ được cho những người nông dân”, chị Tuyết nói.

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 4

Bà con TP.HCM chung tay giúp tiêu thụ nông sản

chị ngọc cung cấp

Không chỉ có chị Tuyết, nhiều bà con, người trẻ ở TP.HCM đến lấy thanh long đều bỏ một chút tiền vào thùng công đức thể hiện tấm lòng. Sự đồng cảm, sẻ chia trong khó khăn của bà con ở TP.HCM đã tô thắm thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

Chị Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Mặt trận tổ Quốc Việt Nam, Q.10, TP.HCM, cho biết đơn vị và hội thiện nguyện đã cùng nhau đi vận động các nhà hảo tâm trong nhiều ngày qua để có kinh phí mua thanh long giúp bà con Long An. Hiện giá thanh long được mua lại gần 3.000 đồng/kg.

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 5

Hơn 20 tấn Thanh Long được "giải cứu" trong vòng hai ngày qua

chị trần ngọc cung cấp

“Chúng tôi còn trao tặng thanh long miễn phí cho các quận, huyện và bệnh viện ở TP.HCM. Cuối năm, công việc tại đơn vị khá nhiều, nhưng mọi người luôn cố gắng giúp đỡ bà con Long An vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay".

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 6

Số tiền người dân ủng hộ trong đợt "giải cứu" thanh long lần này sẽ được trao tặng lại cho các chùa

chị ngọc cung cấp

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 7

Chị Phạm Thị Sành, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Q.10, xuyên suốt tham gia chương trình "giải cứu" thanh long

chị ngọc cung cấp

Chị Ngọc cho hay: “Thật sự, tôi rất cảm kích hành đồng của các anh em trong hội thiện nguyện. Trước đó, họ đã ngày đêm làm các hoạt động phòng, chống dịch bệnh như xe cứu thương 0 đồng, trao áo quan miễn phí, hỗ trợ bình oxy cho bà con… chưa kịp nghỉ ngơi thì nay họ chung tay đi "giải cứu" thanh long. Việc làm này đã góp phần giúp các hộ vơi bớt được một phần khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản ở địa phương và có thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp".

Bạn trẻ 'giải cứu' hàng ngàn tấn thanh long giúp bà con Long An - ảnh 8

Chị Trần Ngọc (áo hồng) cảm kích hành động của mọi người

nvcc

Chị Ngọc cho hay thanh long khi vận chuyển lên TP.HCM sẽ được phân phát hoàn toàn miễn phí. Số tiền trong thùng công đức do bà con ủng hộ sẽ được chuyển đến các chùa để làm lễ cầu siêu cho nạn nhân mất vì dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao ba mẹ không hiểu mình ?

Tại sao ba mẹ không hiểu mình ?

“Tại sao ba mẹ không hiểu mình, tại sao tất cả mọi người đều ủng hộ nhưng chỉ có ba mẹ là không” là những nỗi băn khoăn của nhiều người trẻ mong muốn gửi gắm đến ba mẹ.