Bạn trẻ lưu lại hình ảnh mai vàng cổ thụ trên đường đi lễ xuân đầu năm

Nam Long
Nam Long
01/02/2022 18:17 GMT+7

Trên đường đi lễ xuân đầu năm Nhâm Dần 2022, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ ghé qua vườn mai vàng cổ thụ để lưu lại hình ảnh cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn.

Ngày 1.2 (tức mùng 1 tết), nhiều bạn trẻ đi lễ xuân đầu năm đã tranh thủ ghé vào khu vườn mai vàng cổ thụ của gia đình anh Hồ Tấn Đạt (ngụ ấp Phước Định 2, xã Bình Hoà Phước, H.Long Hồ, Vĩnh Long) để lưu lại hình ảnh cùng hàng triệu bông mai vàng đang khoe sắc dưới nắng xuân, cầu mong một năm mới đầy may mắn, với hy vọng dịch Covid-19 mau lùi xa để cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Những gốc mai cổ thụ ở nơi đây có giá lên đến hàng tỉ đồng

XUÂN PHÚC

Hồ Thị Trúc Linh (25 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ) cùng những người thân trong gia đình đang trên đường đi lễ chùa đầu năm, khi đi qua vườn mai vàng của gia đình anh Đạt đã không bước nổi phải dừng chân ghé vào chụp ảnh với mai vàng. “Vườn mai này có thể là vườn lớn nhất Làng mai vàng Phước Định này, ở đây có rất nhiều cây mai to đang trổ bông rực rỡ nên em vào chụp ảnh cùng để năm mới gặp nhiều may mắn”, Linh vui vẻ nói.

Ông Nguyễn Văn Tý, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Mai vàng Phước Định, cho biết, Làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ) được hình thành trên 80 năm và được UBND tỉnh Vĩnh Long công nhận làng nghề truyền thống vào tháng 10.2009. HTX hiện có 106 hội viên, với 2,5 ha trồng cây thành phẩm với khoảng 550 gốc mai cổ, 4.000 gốc mai trung và 25.000 gốc mai tiểu; bonsai và một số loại kiểng khác khoảng 2.500 gốc. Đặc trưng của Làng mai vàng Phước Định là cây hoàng mai 5 cánh nguyên thủy. Cây được sưu tầm về chăm sóc, tạo dáng, đặc biệt cây không sử dụng kỹ thuật ghép cành như một số nơi nên những cây mai ở đây có giá khá cao và có uy tín trên thị trường hoa kiểng.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV Báo Thanh Niên ghi lại ở Làng mai vàng Phước Định trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cây mai vàng “khủng” trong vườn nhà anh Đạt

XUÂN PHÚC

Một bạn trẻ đang "đọ sắc" với mai vàng

XUÂN PHÚC

Những gốc mai xù tiền tỉ của gia chủ

XUÂN PHÚC

Mai vàng ở đây đều là mai 5 cánh truyền thống

XUÂN PHÚC

Những bông mai chen chúc nhau đua nở mang lại may mắn cho gia chủ

XUÂN PHÚC

Những cơn gió đầu xuân làm những cánh mai mỏng manh rơi vàng cả sân vườn

XUÂN PHÚC

Căn nhà to như bị rừng mai vàng che khuất

XUÂN PHÚC

Con đường nhỏ quanh co với hai bên đầy mai vàng

XUÂN PHÚC

Cây mai vàng tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang…

XUÂN PHÚC

Theo ông Nguyễn Văn Tý, cây mai vàng đối với người dân nơi đây vừa là thú vui tao nhã vừa là nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình, giúp nhiều hộ vươn lên khá giàu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.