Bạn trẻ vây quanh nữ tuyển thủ Huỳnh Như, Bích Thùy ở sân bay

23/05/2022 20:59 GMT+7

Tối 23.5, sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội về TP.HCM 6 nữ tuyển thủ Việt Nam đã được nhiều bạn trẻ chờ đợi tặng hoa kèm lời chúc mừng chiến thắng.

Dù hơn 19 giờ chuyến bay chở những nữ tuyển thủ Việt Nam mới hạ cánh nhưng cách đó nhiều tiếng, các bạn trẻ đã đến sân bay chờ đợi.

Huỳnh Như và các cô gái vàng được chào đón khi trở về TP.HCM

Những bạn trẻ này mang theo hoa, cờ và cả băng rôn để đón chào các nữ tuyển thủ. Nhiều người hâm mộ khác khi nhận ra tuyển thủ Huỳnh Như, Bích Thùy, Thùy Trang, Kim Thanh, đều tỏ ra vui mừng.

Các bạn trẻ có mặt ở sân bay nhiều giờ trước khi các nữ tuyển thủ đáp chuyến bay về TP.HCM

Dạ thảo

Bích Thùy nhận hoa chúc mừng từ các bạn trẻ

Đến hơn 19 giờ, khi các cầu thủ rời máy bay tiến ra sảnh chờ, các bạn trẻ nhanh chóng vây quanh xin chữ ký, chụp hình cùng thần tượng mà mình hâm mộ.

Có mặt tại sân bay từ lúc 17 giờ để chờ đón các cầu thủ, Nguyễn Hồng Hạnh, sinh viên Trường ĐH Hoa Sen, cho biết cảm thấy rất vui mừng và muốn gặp mặt các cầu thủ nữ ở bên ngoài thay vì thấy trên màn hình ti vi. Trong đội tuyển, Hạnh cảm thích nhất là Huỳnh Như, Bích Thùy vì các cầu thủ không những mang đến vinh quang về cho đất nước mà còn mang đến niềm tự hào cho nữ giới.

Đội trưởng Huỳnh Như được nhiều người nhận ra ngay khi ra khỏi cửa sân bay

“Tôi có bó hoa tặng các cầu thủ và mong các chị mang thật nhiều vinh quang về cho Tổ quốc hơn. Cũng từ thành công của đội tuyển nữ, tôi cảm thấy yêu thể thao và nhất là bóng đá nữ hơn. Tôi sẽ nhìn Bích Thùy để làm động lực tập thể thao sắp tới cho mình”, Hồng Hạnh nói.

Còn Tuyết Linh, sinh viên năm 3 Trường ĐH Hoa Sen, tỏ ra háo hức, nóng ruột khi chờ các cầu thủ ra khỏi cổng. Tuyết cho biết sở dĩ những người trẻ đến sân bay đón các cầu thủ nữ vì hâm mộ và muốn học hỏi từ những tấm gương vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Một số bạn trẻ xin chụp ảnh lưu niệm cùng các cầu thủ

Cầu thủ nữ vui mừng chụp hình cùng bạn trẻ

Cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ không khỏi ngạc nhiên khi thấy các bạn trẻ chờ đón ngay tại sân bay. Tuy nhiều lần đạt vinh quang, được chờ đón nhưng lần này với Thùy thật sự đặc biệt.

“Đây là lần chào đón nồng nhiệt nhất vì chiến thắng trên quê hương của mình, trong vòng vây tình cảm của mọi người nên càng hạnh phúc hơn”, Huỳnh Như nói.

Còn Bích Thùy cho biết đây là một kỳ SEA Games thành công nhất vì toàn đội đã bảo vệ được huy chương vàng trên quê hương. Sau khi trận đấu kết thúc, cả đội gần như vỡ òa, đây là niềm hạnh phúc của cuộc đời. Và hôm nay khi trở về được các thầy, cô và các bạn trẻ chờ đón và đó là món quà bất ngờ.

Thùy nói thêm, vừa là một sinh viên vừa là vận động viên thi đấu đỉnh cao nên việc học luôn khó khăn. "Tuy nhiên, tôi phải cố gắng nhiều hơn trong việc học để 2 việc này luôn đồng hành cùng nhau", Thùy nhấn mạnh.

“Theo tôi việc học hiện nay đối với cầu thủ nữ cũng quan trọng không kém việc chơi thể thao. Tương tự, văn hoá và thể thao luôn đi đôi với nhau. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mong muốn và có thể vững bước trên con đường sau này”, Bích Thùy chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.