Bằng cách gì mà chàng trai 19 tuổi đã mua được nhà và ô tô?

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
26/02/2022 13:54 GMT+7

Sau 2 năm nỗ lực, Trương Hoài Nam (19 tuổi) đã mua được ô tô và nhà cùng thu nhập gần 200 triệu đồng/tháng.

Khi các bạn cùng trang lứa đang tất bật với việc học thì chàng trai Trương Hoài Nam (22 tuổi, quê quán Hà Nội) lại tìm tòi để trở thành một người sản xuất nội dung hoạt hình stop-motion lúc mới 17 tuổi.

Trương Hoài Nam đang trong những bước hoàn thành một bộ phim hoạt hình stop- motion

NVCC

Theo Nam, khoảng thời gian bắt đầu công việc này, anh gặp một số khó khăn vì thiếu kinh nghiệm và hạn chế về các trang thiết bị. Tuy khó khăn nhưng nhờ sự kiên trì học hỏi không ngừng nghỉ từ internet nên Nam dần lành nghề và kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước gần 200 triệu đồng/tháng sau 2 năm làm phim hoạt hình stop-motion. Các sản phẩm phim hoạt hình của Hoài Nam và những người bạn thực hiện được sử dụng với mục đích kinh doanh và đăng tải lên Youtube.

Theo Hoài Nam, để theo nghề làm phim hoạt hình stop-motion đòi hỏi sự kiên trì và tập trung cao độ, thời gian đầu anh có phần thiếu kiên nhẫn nên đã gặp vô số thất bại. Để có được thành công như hiện tại, Nam cho biết có những ngày chỉ ngủ được 2 giờ để kịp tiến độ công việc. Chàng trai trẻ quan niệm chỉ có sự nỗ lực gấp nhiều lần người bình thường mới giúp anh đạt được thành quả như hiện tại.

“Để tạo ra 1 bộ phim hoạt hình lego dài khoảng 2 - 3 phút tôi phải mất từ 3 - 4 ngày để hoàn thành. Việc tạo ra ảo ảnh về chuyển động cho nhân vật thì phải có hàng loạt bức ảnh được chụp liên tục được ghép lại, 1 giây gồm 12 bức ảnh ghép lại với nhau. Bộ môn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ tính nên những người mới bắt đầu thường gặp nhiều khó khăn” Nam chia sẻ.

Một bộ phim hoạt hình stop-motion của Trương Hoài Nam
NVCC

Có kinh tế vững vàng mới thực hiện đam mê

Dù có được thu nhập đáng mơ ước từ công việc hiện tại nhưng Hoài Nam vẫn muốn chuyển hướng sang làm nghệ thuật để thực hiện đam mê từ lúc còn bé ở tuổi 22: “Ngay từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê nghệ thuật rất lớn nhưng chưa có điều kiện thực hiện. Giờ đây kinh tế đã vững vàng thì tôi mới dám nghĩ đến việc sống hết mình với đam mê. Phim hoạt hình là điều mà tôi phải chinh phục còn làm nghệ thuật là được sống với đam mê”, Nam nói.

Nam chia sẻ anh vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình vì nghĩ rằng môi trường làm nghệ thuật rất khắc nghiệt, nhiều cám dỗ thị phi. Việc dừng lại công việc có thu nhập “khủng” cũng khiến anh chịu nhiều áp lực. Hiện tại, chàng trai đam mê nghệ thuật này đang nỗ lực thay đổi vóc dáng bằng việc tập gym cũng như trau dồi các kỹ năng về diễn xuất. Nam hy vọng sự quyết tâm và hết mình với đam mê sẽ thuyết phục được gia đình ủng hộ anh trong hành trình theo đuổi đam mê phía trước.

Trương Hoài Nam thần thái trong những bức ảnh thời trang

NVCC

Sở hữu trang Facebook cá nhân có gần 45.000 lượt theo dõi, Trương Hoài Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích và nhận xét gương mặt có nhiều nét tương đồng với ca sĩ Quân AP. Dù công việc bận rộn nhưng Hoài Nam vẫn dành thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Hồi tháng 1, Nam cùng những người bạn của mình đã có chuyến đi đến xã La Êê, huyện Giang Nam, tỉnh Quảng Nam để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Trương Hoài Nam trong một chuyến làm thiện nguyện

NVCC

“Làm thiện nguyện xuất phát từ các tâm và từ những trái tim cùng chí hướng. Đó là cách giúp tôi cảm ơn cuộc đời vì cũng từng có thời gian sống trong hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong muốn những trẻ em gặp khó khăn sẽ được nhiều người giúp đỡ hơn, để các em có thể nuôi dưỡng và thực hiện được giấc mơ, hoài bão của mình” Hoài Nam chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.