Bâng khuâng 'Những góc đời'

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
12/03/2020 06:23 GMT+7

Chiều 11.3 tại Noirfoto Gallery (TP.HCM), triển lãm ảnh Những góc đời đã được khai mạc, giới thiệu 3 nhiếp ảnh gia: Nguyễn Quang Bách (Hà Nội), Phạm Việt Anh Minh (TP.HCM) và Adrien Jean (Pháp).

Sau khi tốt nghiệp khoa nhiếp ảnh và video tại một trường ĐH ở New York (Myx) năm 2018, Nguyễn Quang Bách về Việt Nam sinh sống và sử dụng nhiếp ảnh như công cụ để khám phá văn hóa và tập tục của người Việt. Nhiếp ảnh gia Phạm Việt Anh Minh sống ở Thanh Đa (TP.HCM), nơi được bao quanh bởi thiên nhiên, sông nước nên những tác phẩm của anh chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của nơi này, cộng với quan sát và thấu cảm của tác giả về sự biến chuyển của vạn vật chung. Còn Adrien Jean, nhiếp ảnh gia người Pháp thì nuôi dưỡng tâm hồn bằng niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh kể từ khi đặt chân đến Việt Nam năm 2014.
Với những góc nhìn khác nhau về cuộc sống, 3 nhiếp ảnh gia đã mang đến người xem những góc đời chân thật của người Việt giữa bộn bề, sôi động. Nếu Nguyễn Quang Bách bày tỏ thái độ của con người hiện đại cùng những tín ngưỡng dân gian, thể hiện những nét văn hóa và triết lý in sâu trong tiềm thức người Việt thì Anh Minh lại kể chuyện về những điều chân phương, gần gũi với nơi mình lớn lên trong sự thay đổi và phát triển của xã hội. Riêng Adrien Jean quyết định lựa chọn cách tiếp cận nghệ thuật tối giản với những khung cảnh của đô thị (ảnh).
Triển lãm Những góc đời diễn ra tại 199 bis Nguyễn Văn Hưởng (Q.2, TP.HCM) đến ngày 1.4.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.