Thỉnh thoảng nên đổi vị cho cả nhà bằng món ăn dân dã, bánh đúc thơm béo vị cốt dừa ăn cùng tôm chấy là gợi ý thú vị.
|
Nguyên liệu:
- 400 gram tôm
- 200 gram bột gạo
- 1 muỗng canh bột năng
|
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 60 ml nước cốt dừa
- 300ml nước
- Hành lá, đồ chua
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu, cắt chỉ ở 2 sống lưng. Ướp chung với 3 muỗng bột nêm.
|
Dầu nóng, cho tôm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, châm thêm 1/2 chén nước. Khi nước tôm hơi cạn thì tắt bếp để nguội (chừa lại một ít nước sốt để lát rim tôm)
|
Cho vào máy xay, xay 5 phút.
|
Trút phần tôm đã xay cho ngược lại vào chảo vẫn còn nước dùng tôm, đảo tôm trên lửa nhỏ đến khi tôm ráo nước.
|
Bột gạo, bột năng, muối, nước cốt dừa, nước lọc cho vào tô khuấy cho tan bột
|
|
|
Láng một lớp dầu ở khuôn, hoặc dùng giấy nến lót khuôn sau đó đổ bột và cho vào xửng hấp khoảng 30 - 40 phút. Nếu không muốn mặt bánh bị rổ do nước thì khi hấp bạn lấy khăn che lên mặt bánh
|
Bánh chín để thật nguội rồi mới cắt. Rắc tôm chấy; hành lá phi lên trên. Dùng với đồ chua và nước mắm.
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)