Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] Bánh đúc Bà Già lót dạ xế chiều
Miếng bánh đúc mềm mềm nhưng lại có độ sánh và dẻo hòa quyện với nước chan có độ mặn ngọt vừa phải, bên trên thêm một lớp thịt xào nấm mèo và hành phi thơm vàng. Sự gia giảm trong cách chế biến khiến bánh đúc Bà Già trở thành một món ăn ngon được nhiều thực khách ưa thích.
Ẩm thực
Lưu luyến gánh bánh đúc mặn Cần Thơ
Gánh bánh đúc chẳng có gì nhiều, ngoài mấy hũ mắm, nước cốt dừa, mỡ hành, nhân tôm thịt bằm, dưa leo rau thơm và một khay bánh đúc bột trắng tinh tươm. Tôi lễ phép hỏi bà chủ rằng đây là bánh gì thì bà vừa cười vừa đáp lời, trang trọng không kém mà lại rất miền Tây nữa chứ: “Thưa cô, đây là bánh đúc mặn!”.
Ẩm thực
Làm bánh đúc nóng chan nước thịt hấp dẫn
Xúc một miếng bánh mềm mịn được chan ngập trong hỗn hợp nước dùng, thịt cùng hành phi thơm lừng đưa lên miệng thưởng thức, bạn sẽ không ngại ngần ăn thêm cho tới khi hết sạch cả chén bánh mà vẫn thấy thòm thèm đấy. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này nhé, đặc biệt rất phù hợp cho những ngày mưa đang tới!
Ẩm thực