Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân

Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân

08/03/2023 07:00 GMT+7

Gần 40 năm nay, quán bánh đúc nóng trên phố Lê Ngọc Hân là sự lựa chọn của nhiều thực khách ở mọi lứa tuổi, có người còn cất công bay từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ để thưởng thức món ăn này.

Một nồi bánh đúc trắng ngà, sền sệt được đảo liên tục và đều tay để tăng độ dẻo và ngon..., nhân bánh hấp dẫn được làm từ thịt lợn và mộc nhĩ băm nhuyễn rang chín..., nước dùng thơm lừng, nấu từ xương và nước mắm chua ngọt được chuẩn bị sẵn sàng..., thêm đậu phụ, hành phi, hành lá, rau thơm... Những nguyên liệu trên sẽ tạo nên một bát bánh đúc nóng hấp dẫn, ngon đúng chuẩn hương vị Hà Nội.

Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân

Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân - Ảnh 1.

Nhân bánh được làm từ thịt lợn và mộc nhĩ băm nhuyễn rang chín, nước dùng thơm lừng, nấu từ xương và nước mắm chua ngọt, thêm đậu phụ, hành phi, hành lá, rau thơm

Ngọc Vũ

Bà Phạm Thị Nội, chủ quán bánh đúc nóng trên phố Lê Ngọc Hân (Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) cho biết, khách hàng tới quán ở các lứa tuổi khác nhau. Nhiều người phải đi quãng đường rất xa để tới thưởng thức món ăn này. Vì vậy, bà Nội luôn cố gắng nấu những bát bánh đúc nóng thật ngon để không làm các thực khách từ xa thất vọng.

Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân - Ảnh 2.

Bà Nội liên tục đảo đều tay nồi bánh đúc trắng ngà, sền sệt để tăng độ dẻo và ngon

Ngọc Vũ

"Ngày xưa món bánh đúc nóng này chỉ có đậu, hành hoa và nước mắm nhạt thôi. Về sau này, cuộc sống có điều kiện hơn nên tôi nghĩ rằng cho thêm thịt, hành, rau… vào làm sao cho hòa quyện để trở thành một món ngon hơn. Quán của tôi cũng có thể có lúc vắng khách, có lúc lại đông khách. Giờ cao điểm khách đến đông như thủy triều ấy. Tôi về đây (tức về nhà chồng) và bán bánh đúc nóng khoảng gần 40 năm nay rồi. Có những khách vào mà họ ăn thoải mái, đến khi họ ra về, được câu khen ngợi là mình thích rồi", bà Phạm Thị Nội, chủ quán bánh đúc nóng cho biết.

Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân - Ảnh 3.

Mỗi bát bánh đúc nóng, đầy đủ các nguyên liệu có giá 20.000 đồng

Ngọc Vũ

"Đây là lần đầu tiên mình ăn bánh đúc nóng ở đây, mình biết quán này do mình xem tiktok. Cảm nhận của mình lần đầu tiên ăn món này thì rất lạ, mình thấy nó giống món súp ở Sài Gòn, bánh rất dẻo, quyện với nước mắm và thịt, ăn rất lạ. Mình nghĩ là mình sẽ giới thiệu cho các bạn của mình trong Sài Gòn ra trải nghiệm món bánh đúc nóng ở đây", chị Tuyết Nhi, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ.

Bà Nội chia sẻ, mỗi bát bánh đúc tại đây có giá 20.000 đồng. Quán của bà phục vụ khách hàng từ 8h sáng cho tới 22h đêm. Món bánh đúc được gọi nhiều nhất vào buổi trưa hoặc xế chiều.

Từ TP.HCM bay ra Hà Nội chỉ để thưởng thức bánh đúc phố Lê Ngọc Hân - Ảnh 4.

Món bánh đúc nóng là món ăn hấp dẫn, thu hút thực khách ở nhiều lứa tuổi

Ngọc Vũ

"Tôi ăn bánh đúc ở đây rất lâu rồi, cách đây khoảng mấy chục năm. Bánh đúc ở đây rất ngon. Tôi mua về để cả nhà cùng ăn, và ông nhà tôi cũng thích ăn. Bánh đúc nóng này là thương hiệu từ ngày xưa để lại, rất dễ ăn, ngon và người già đều thích ăn. Giá tiền hợp với những người đã về hưu rồi, bình dân, ai cũng ăn được. Tôi cảm thấy ăn một suất như thế này là đủ no, thay cho một bữa chính được", bà Nguyễn Thị Dậu, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội chia sẻ thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.