Trước đây món bánh mì than tre đã gây tò mò đối với
giới trẻ, nhưng giờ đây món
bánh khọt Bao Công cũng tạo nên hứng thú không kém.
Không chỉ mới lạ bởi cách sử dụng than tre để làm da bánh, chủ quán còn dùng topping mới lạ để làm nhân bánh. Trong đó đặc biệt nhất là nhân thanh cua, nhân hàu sữa và nhân thông thường là tôm, trứng cút. Phần trên bánh đã chiên sẽ có tôm chà, chủ quán sử dụng tôm khô chà nhuyễn cho lên trên tạo thêm hương thơm cho bánh.
Bánh khọt ăn kèm rau sống và nước mắm
|
Khi ăn
bánh khọt thực khách có thể dùng kèm với rau sống và đu đủ bào sợi, chấm nước mắm. Vì bánh luôn được chiên mới khi khách yêu cầu nên đảm bảo độ nóng và thơm, giòn.
Đu đủ bào ăn kèm bánh khọt
|
Nghề làm bánh khọt của anh Nguyễn Anh Hiệp chủ quán được truyền lại từ người cô ruột. Vì anh muốn món ăn đặc sản của quê hương Vũng Tàu ngày càng được nhiều thực khách biết đến nên đã mang món ăn đến TP.HCM và có sự biến tấu hấp dẫn.
Bình luận (0)