Những tiệm bánh khọt hấp dẫn tại Vũng Tàu
Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Trong số đó, bánh khọt là món ăn không thể bỏ qua khi đến thành phố biển này. Để thưởng thức bánh khọt chuẩn vị, hãy ghé thăm những quán ăn nổi tiếng sau đây.
Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ
Những người sành ăn ở khu vực Bình Thạnh, TP.HCM thì không thể không biết đến quán bánh khọt của cô Thu ở hẻm 211 Hoàng Hoa Thám. Hơn 30 năm nay quán luôn cố định với lịch bán bánh khọt vào thứ hai và thứ năm hằng tuần. Bánh khọt ở quán có 3 loại: nhân thịt, tôm và đậu xanh, giá chỉ có từ 1,5-3k/cái nên thường bán trong 2 tiếng là đã hết bánh khiến khách hàng muốn ăn phải canh giờ để đến.
Ẩm thực
Qua quận 4 tìm ăn bánh xèo bà Hai
Quán "Bà Hai bánh xèo" nằm trên con đường nhỏ Lê Văn Linh sau lưng chợ Xóm Chiếu bên quận 4. Tuy chỉ mở bán trong khung giờ rất ngắn, từ 11h30 trưa đến khoảng 6h chiều là hết, vậy mà lúc nào cũng đông nghẹt khách. Hình ảnh thú vị nhất có lẽ là khoảnh khắc đổ bánh xèo ngay đằng trước quán. Sau khi những con tôm tươi rói và thịt ba chỉ vừa được cho vào chảo, bà Hai múc một vá bột màu vàng ươm đổ vào nghe cái "xèo" thiệt đã. Tráng cho bột đều khắp chảo (to bản đúng điệu bánh xèo miền Tây), đậy nắp một lúc cho chín, rưới thêm chút mỡ nước, vậy là đã có phần bánh xèo vàng ươm mà giòn tan, hấp dẫn đến tận cùng.
Ẩm thực
Xếp hàng và hít khói để ăn... bánh khọt Vũng Tàu
Thành phố biển Vũng Tàu có hai cái “gốc” ăn nên làm ra: quán bánh khọt Gốc Vú Sữa và quán bánh bông lan trứng muối Gốc Cột Điện. Hai nơi này lúc nào cũng nườm nượp khách và nằm đối diện nhau. Trước khi tới Vũng Tàu, tôi chắc mẩm sẽ tìm ăn cho bằng được món bánh khọt xem có đúng như lời đồn đại hay không. Tuy nhiên, ghé thăm một vài diễn đàn, nhiều người khuyên có thể ăn quán A, quán B thay thế để đỡ phải xếp hàng phiền toái, cũng như chất lượng bánh chỉ ngon kém chút đỉnh. Tới nơi gặp một vài người dân địa phương, tôi hỏi nếu phải đi ăn bánh khọt thì họ sẽ ăn ở đâu, và câu trả lời luôn là: bánh khọt Gốc Vú Sữa. Quán này ngon nhất nhưng phải xếp hàng chờ “dài cổ” và rất bình dân, luộm thuộm chứ không sạch sẽ như quán ăn Sài Gòn đâu!
Ẩm thực
Ngày mưa Sài Gòn, tìm ăn bánh xèo bánh khọt
Chị Mỹ Liên, chủ quầy bánh xèo - bánh khọt ở chợ Nguyễn Tri Phương, cho biết chị đã bán món bánh xèo miền Trung và bánh khọt miền Tây tại đây được hơn 20 năm. Phải đổ bánh liên tục vào ba cái chảo, vậy mà đôi khi khách vẫn phải chờ một lúc mới đủ bánh mang về. Vì nằm trong khu chợ nên quầy chỉ đủ chỗ cho khoảng 5 người ngồi cùng một lúc. Đổ bánh liên tục từ sáng đến quá trưa luôn khiến cánh tay người bán mỏi nhừ. Bánh đổ tới đâu, khách ăn hết tới đó nên vỏ bánh thật giòn. Thật sáng tạo khi đặt một chiếc chảo gang bên trên một chiếc chảo sâu lòng và rộng hơn, do vậy việc lấy bánh cũng dễ dàng mà vỏ bánh khó bị cháy hơn.
Ẩm thực