NTK Nguyễn Minh Công được xác lập Kỷ lục Việt Nam với BST từ bánh Nam bộ

P.C.Tùng
P.C.Tùng
17/11/2021 14:10 GMT+7

Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Công vừa chính thức nhận quyết định Xác lập Kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ.

Kỷ lục của NTK Nguyễn Minh Công do Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Records), thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, xác lập. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam như ông Dương Duy Lâm Viên – Giám điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, bà Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, bà Trần Thúy Trâm Quyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, NTK Quỳnh Paris - Viện trưởng Viện thời trang Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng… cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, người mẫu trong giới showbiz Việt.

NTK Nguyễn Minh Công nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

Ben le

Đối với bản thân NTK Nguyễn Minh Công, kỷ lục "Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ": này là một niềm vui bất ngờ của bản thân anh trong hành trình gắn bó với thời trang. Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, anh luôn tự nhủ dù bị hạn chế nhiều mặt, bản thân mình phải luôn cố gắng và tìm cách mang đến những đóng góp tích cực đến cho làng thời trang nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Bộ sưu tập 20 mẫu thiết kế thời trang được làm từ 20 loại bánh truyền thống của Việt Nam mà Nguyễn Minh Công ra mắt trong giai đoạn cách ly xã hội chính là minh chứng cho nỗ lực đó. NTK trẻ cảm thấy tự hào khi bộ sưu tập của mình không chỉ được quan tâm, yêu thích, được mọi người bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội với số lượng đáng kinh ngạc, và nhất là được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

Bộ sưu tập thời trang làm từ các món bánh Việt Nam được xác lập kỷ lục
Bộ sưu tập thời trang quảng bá ẩm thực của Nguyễn Minh Công được xác lập Kỷ lục Việt Nam

nscc

NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ, anh là một người hoài niệm, và chính sự hoài niệm đó đã mang đến cho anh ý tưởng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang từ các loại bánh gắn bó với tuổi thơ của mình. Từ bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo… cho đến bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, tất cả đều rất đỗi dung dị, quen thuộc, gợi cảm giác thân thương và khiến cho NTK Nguyễn Minh Công nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất thời còn bé của mình. Cũng chính vì sự hoài niệm đó, nên NTK Nguyễn Minh Công đã chọn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – “cái nôi” vun đắp niềm đam mê thời trang của mình, để nhận tấm bằng kỷ lục ngày hôm nay. Việc chọn trở lại trường cũ và khung cảnh quen thuộc gắn bó với mình để ghi dấu sự kiện là cách mà Nguyễn Minh Công tri ân đến những nơi, những người đã giúp anh có được thành công hôm nay.

NTK Nguyễn Minh Công trong ngày nhận bằng kỷ lục

ben le

Với diễn viên Trương Quỳnh Anh

ben le

Với diễn viên Hoàng Yến Chibi

ben le

Với chị em người mẫu - diễn viên Nam Anh - Nam Em

ben le

Cũng nhân dịp này, NTK Nguyễn Minh Công muốn “bật mí” một dự định nho nhỏ đến với các khán giả và báo giới, truyền thông: anh sẽ mang bộ sưu tập thời trang làm từ những chiếc bánh này ra đời thật, nghĩa là anh sẽ bắt tay vào thực hiện những mẫu trang phục thật được lấy cảm hứng từ chính bộ sưu tập này. Những chiếc váy áo lộng lẫy, ngọt ngào và đầy hương vị quê hương sẽ sớm được NTK Nguyễn Minh Công ra mắt. Bộ sưu tập đồ thật đương nhiên sẽ không phải được làm từ bánh nữa, nhưng nó vẫn sẽ giữ được tinh thần của bộ sưu tập thời trang làm từ bánh này. Khán giả có thể sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, bay bổng nhưng cũng rất hoài niệm về tuổi thơ trong những mẫu trang phục đó. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ như đã từng ủng hộ bộ sưu tập thời trang làm từ bánh của mình. Bản thân tôi sẽ luôn nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần dùng thời trang để giúp tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt”, Nguyễn Minh Công cho biết.

NTK Nguyễn Minh Công trở thành người sở hữu sáng tạo đầu tiên BST về bánh

nscc

Từ trước đến nay, đã có một vài NTK Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Việt Nam nhắc tên, nhưng có lẽ Nguyễn Minh Công là một trong những NTK trẻ nhất, và cũng là người duy nhất có được kỷ lục thời trang kết hợp cùng với ẩm thực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.