Bánh làm từ... bột gián

04/03/2017 09:53 GMT+7

Andressa Lucas và Lauren Menegon, 2 sinh viên ĐH Liên bang Rio Grande (Brazil), sáng chế thành công một loại bột làm từ gián có lượng protein cao hơn 40% so với bột mì.

Theo trang tin Oddity Central, loại bột “nghe thấy ghê” này còn chứa hàm lượng a xít amin và chất béo đáng kể.
Nguyên liệu làm bột cũng không phải là loại gián hôi bò khắp bếp mỗi tối là loại gián mang tên Nauphoeta cinerea do một cơ sở nuôi cấy đặc biệt cung cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh của Cơ quan Giám sát y tế Brazil.
“Chúng tôi chọn gián vì đó là loại côn trùng có hàm lượng protein cao nhất. Côn trùng nói chung đặc biệt hiệu quả trong việc chuyển đổi thứ chúng ăn thành những cấu trúc dinh dưỡng mà con người có thể hấp thu”, Lucas cho biết.

tin liên quan

Bùng nổ thực phẩm côn trùng
Các món ăn côn trùng đang dần trở nên phổ biến ở phương Tây và tạo cơ hội lớn cho nguồn cung từ các nước Đông Nam Á.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.