Bánh trung thu thập cẩm tôm thịt, sò điệp cá hồi, thịt bò spinach, gà sốt táo, gà áp chảo sốt mật ong, heo hấp ổi hồng. Nhưng có một điểm đặc biệt, "thực khách" thưởng thức các vị bánh trung thu này lại là các thú cưng. Không chỉ hấp dẫn bởi vị bánh mà ngay cả vẻ ngoài của những chiếc bánh này cũng đều được tạo hình bắt mắt.
Chia sẻ về ý tưởng làm nên bánh trung thu cho thú cưng, chị Nguyễn Thị Mai Lý ở TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, mình cùng hai người bạn là anh Đỗ Trung Hiếu và chị Trần Thanh Trúc đã cùng nhau nghiên cứu, thử nghiệm khoảng 6 tháng để có thể hoàn thiện sản phẩm. Loại bánh này chính thức ra mắt khoảng 2 tháng nay.
Bánh trung thu làm riêng an toàn hệ tiêu hóa thú cưng: Nhìn vào phần nhân là thấy sang chảnh
Mỗi chiếc bánh sẽ có trọng lượng khoảng 50 gram, giá dao động từ 60.000 - 65.000 đồng. Về quy trình làm bánh cũng tương tự như các loại bánh trung thu khác, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thú cưng, nhóm chia sẻ mình sử dụng bột rau củ quả từ tự nhiên để tạo màu. Hạn sử dụng của mỗi chiếc bánh là 7 ngày trong tủ mát và 14 ngày trong tủ đông. Khi mang ra nên hấp lại trước khi cho các bé chó, mèo ăn.
Chia sẻ về hy vọng và mong muốn trong tương lai, nhóm bạn trẻ cho biết, ngoài bánh trung thu họ sẽ tiếp tục cho ra mắt các loại bánh khác dành cho thú cưng, với nhiều dịp đặc biệt hơn. Đồng thời, mở rộng việc cung cấp bánh đến nhiều nơi khác ngoài TP.HCM.
Bình luận (0)