Báo chí phản ánh sinh động mọi mặt đời sống ở TP.HCM

18/12/2021 05:55 GMT+7

Ngày 17.12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức buổi trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XV, khen thưởng bổ sung các tác phẩm đoạt giải và khen thưởng tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí T.Ư viết về TP.HCM.

Đồng hành với sự phát triển của TP.HCM

Trước đó, tối 24.10 diễn ra lễ trao Giải báo chí quốc gia tại Hà Nội, cơ quan báo chí TP.HCM có 5 tác phẩm đoạt giải (gồm 2 giải B, 1 giải C và 2 giải khuyến khích) nhưng vì dịch Covid-19 nên chưa nhận trực tiếp. Do đó, Hội đồng Giải báo chí quốc gia đề nghị các tỉnh, thành tổ chức trao giải đến các tác giả vào thời điểm phù hợp.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM biểu dương, khen thưởng 10 tác phẩm hay viết về thành phố của các cơ quan báo chí T.Ư đóng trên địa bàn

Đào Ngọc Thạch

Bên cạnh trao giải, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cũng trao khen thưởng bổ sung bằng 50% giá trị Giải báo chí quốc gia để động viên.

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí T.Ư đóng trên địa bàn TP.HCM đã luôn đồng hành, tích cực tuyên truyền và có nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào ổn định các mặt đời sống và sự phát triển của thành phố. Nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã biểu dương, khen thưởng cho 10 tác phẩm báo chí hay viết về thành phố, trong đó có Báo Thanh Niên với chuyên trang “Sài Gòn - TP.HCM”.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng (trái) tặng hoa chúc mừng nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, nhận định trong những năm qua, các cơ quan báo chí của TP.HCM và cơ quan báo chí đóng trên địa bàn đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và Thành ủy TP.HCM để phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, đưa hình ảnh đất nước, con người VN và TP.HCM đến với bạn bè thế giới.

Tinh thần xả thân, cống hiến của các phóng viên

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, bên cạnh đó, báo chí đã tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt… góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước và thành phố.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 5.2021 đến nay, đông đảo phóng viên đã không quản gian khổ, nguy hiểm, sẵn sàng có mặt kịp thời tại những điểm nóng, như các ổ dịch, khu cách ly, bệnh viện dã chiến… để thuật lại những câu chuyện nhân văn, bắt kịp từng khoảnh khắc sống động, ghi những thước phim giàu cảm xúc.

Trong quá trình đó, đã có hàng chục phóng viên của các cơ quan báo chí nhiễm Covid-19, có một số trường hợp tử vong. “Điều đó cho thấy mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nhưng cũng toát lên tinh thần xả thân, cống hiến của các phóng viên. Chúng ta vô cùng trân trọng và tri ân những sự đóng góp và hy sinh đó”, ông Khuê chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.