Bí thư Nguyễn Văn Nên: Báo chí lăn xả trên tuyến đầu

10/12/2021 17:56 GMT+7

'Đội ngũ phóng viên lăn xả trên tuyến đầu, không ngại khó khăn, gian khổ kịp thời ghi nhận truyền tin, đưa hình ảnh sống động trong lúc nước sôi lửa bỏng', Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận.

Chiều 10.12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Thành ủy TP.HCM và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh phía nam.

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, điểm lại những sự kiện quan trọng của năm 2021 như Đại hội Đảng lần thứ XIII, đón xuân, tổ chức bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, TP.HCM tổ chức kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, rồi sau đó đại dịch ập đến, bùng phát, lan nhanh để lại tổn thất nặng nề về người và nền kinh tế xã hội.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên phải) cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành, hỗ trợ thành phố trong đợt dịch Covid-19 vừa qua

sỹ đông

TP.HCM và một số tỉnh phía nam rơi vào tâm dịch, toàn hệ thống chính trị dồn sức ứng phó đại dịch. Sau 150 ngày đêm ròng rã, TP.HCM và các tỉnh được hỗ trợ, chia sẻ của Trung ương, các tỉnh thành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo… giúp thành phố vượt qua giai đoạn cam go nhất.

Trong giai đoạn cam go ấy, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng báo chí cả nước đã có mặt suốt những ngày tháng căng thẳng, vừa là tuyến đầu chống dịch vừa thực hiện sứ mệnh truyền thông kịp thời, chính xác và đạt kết quả tốt.

“Đội ngũ phóng viên lăn xả trên tuyến đầu, không ngại khó khăn, gian khổ kịp thời ghi nhận truyền tin, đưa hình ảnh sống động trong lúc nước sôi lửa bỏng”, ông Nguyễn Văn Nên nói.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, trong đại dịch, lực lượng báo chí không có ngoại lệ, buộc phải thích ứng linh hoạt, sáng tạo để vừa chiến đấu vừa giữ vị trí, nhiệm vụ của mình.

Truyền thông thay đổi thói quen

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiều ý kiến, kiến nghị của cơ quan báo chí và cơ quan quản lý báo chí nêu ra tại buổi gặp gỡ là thỏa đáng, đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp thu đầy đủ, nghiên cứu, tham mưu đưa ra giải pháp cho những quy định đang vướng với tinh thần nhanh nhất có thể vì có những việc nói cũng lâu và chờ cũng lâu rồi.

Nhân viên y tế điều trị các ca bệnh nặng

ngọc dương

Ông Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ với các cơ quan báo chí phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có tính đặc thù, phải ra tuyến đầu, đeo bám để có thông tin chính xác, báo chí giống như tuyến đầu của tuyến đầu, lựa chọn thông tin để không phản cảm trong lúc éo le. Do vậy, một số thiếu sót, sơ suất là điều khó tránh khỏi nên cần rút kinh nghiệm để tiếp tục sứ mệnh phụng sự tổ quốc, nhân dân sau đại dịch.

Ông Nên cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng nay (10.12), Thủ tướng đã chỉ đạo, tăng cường thực hiện hiệu quả Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế trên từng địa bàn; phân tích, phân loại nguy cơ để ứng phó tùy theo tình hình theo tinh thần “4 tại chỗ” với sự chia sẻ mạnh mẽ của Ban chỉ đạo Quốc gia, các bộ ngành.

Việt Nam đã tiếp nhận hơn 156,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông mạnh mẽ để thay đổi thói quen sống, hạn chế tiếp xúc gần, tăng cường bảo vệ người có nguy cơ cao và rất cao. Bởi theo ông Nên, khi phân tích ca tử vong trên địa bàn thì hơn 50% là người chưa tiêm vắc xin. Nguyên nhân là khi giãn cách thì họ ở nhà, nhiều người có suy nghĩ rằng ở nhà nên không cần tiêm, rồi có người mang bệnh nền nên không tiêm, có người ngành y tế chưa tiêm tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.