Quyết tâm xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

10/12/2021 16:29 GMT+7

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các cơ quan báo chí để tháo gỡ, qua đó thôi thúc quyết tâm xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Chiều 10.12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Thành ủy TP.HCM và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh phía nam.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7; ông Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh phía nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá thời gian qua, cùng với báo chí cả nước, các cơ quan báo chí TP.HCM và các tỉnh phía nam đã thông tin, tuyên truyền sâu sắc, nổi bật về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng các sự kiện chính trị của đất nước

sỹ đông

Khi dịch Covid-19 bùng phát, các cơ quan báo chí đã cùng với hệ thống chính trị và nhân dân bước vào cuộc chiến đấu chưa có tiền lệ và cũng rất nguy hiểm, gian khổ, mất mát, hy sinh.

Ông Nghĩa cho biết hội nghị là cơ hội để các cơ quan và lãnh đạo tham mưu hoạt động báo chí lắng nghe, trao đổi để tìm cách tháo gỡ khó khăn của hoạt động báo chí, tăng cường công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng công tác thông tin kịp thời, chính thống, chuẩn xác. Trên cơ sở đó, thôi thúc quyết tâm xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp mặt

sỹ đông

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết sau thời gian dài phòng chống dịch, cả nước đã đạt được các kết quả quan trọng, từng bước trở lại trạng thái bình thường mới với mục tiêu thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 gắn với đẩy mạnh khôi phục phát triển kinh tế xã hội.

“Chúng tôi muốn gặp gỡ, tôn vinh, biểu dương, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các cơ quan báo chí. Buổi gặp gỡ cũng phục vụ công tác chuẩn bị kỹ hơn cho hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc, báo chí toàn quốc và thông tin đối ngoại toàn quốc”, ông Nghĩa chia sẻ.

Báo chí thông tin lan tỏa hình ảnh người lính

Thay mặt quân đội, trung tướng Trịnh Văn Quyết cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, tuyên truyền các nhiệm vụ của quân đội trong phòng chống thiên tai, bão lũ, chống dịch; các hoạt động trên diễn đàn đa phương, song phương, khắc phục hậu quả bom mìn.

Ông Quyết cho biết trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, quân đội điều động gần 200.000 chiến sĩ, hàng chục ngàn y bác sĩ hỗ trợ phòng, chống dịch trên nhiều mặt công tác, được TP.HCM và các tỉnh ghi nhận. Trong đó, các cơ quan báo chí đã đồng hành, lan tỏa các thông tin, góp phần gắn kết mối quan hệ khăng khít giữa quân đội với nhân dân.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành, lan tỏa hình ảnh người lính

sỹ đông

Ông Quyết cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí đã đồng hành, hỗ trợ sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ để tuyên truyền các hoạt động quốc phòng, định hướng đúng các vụ việc phức tạp…

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và TP.HCM tặng quà nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Quân khu 7 (10.12.1945 - 10.12.2021)

sỹ đông

Đại diện cơ quan quản lý công tác thông tin trên địa bàn TP.HCM, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê nhìn nhận còn tình trạng sai tít, dàn trang thiếu nhạy cảm chính trị; chưa tích cực, chủ động trong tuyên truyền.

“Đáng lưu ý là việc sử dụng từ Sài Gòn tràn lan, không thể hiện niềm tự hào của thành phố anh hùng khi được mang tên Bác. Nhiều trường hợp dùng từ Sài Gòn thiếu tế nhị trong đợt cao điểm về lễ, phòng chống dịch”, ông Khuê nói.

Do đó, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương có chỉ đạo quyết liệt để chấn chỉnh, hướng dẫn sử dụng từ phù hợp về địa danh Sài Gòn, tránh dùng tràn lan.

Về quy hoạch báo chí, ông Khuê cho biết nhiều lãnh đạo cơ quan báo chí chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm làm người đứng đầu sau khi quy hoạch, có cơ quan chưa được cấp giấy phép hoạt động vì có ý kiến với việc bổ nhiệm người đứng đầu...

Từ đó, ông Khuê đề xuất có quy định mở, cân nhắc hỗ trợ đặc thù cho cơ quan báo chí TP.HCM nhằm giúp thực hiện quy hoạch đúng lộ trình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.