Báo chí Thái Lan chỉ trích HLV Mano Polking bỏ 2 công thần của tuyển Thái Lan

Giang Lao
Giang Lao
17/09/2022 17:10 GMT+7

Tờ Thairath đánh giá đội hình tuyển Thái Lan do HLV Mano Polking công bố dự King's Cup mới đây không có gì khá hơn so với trước đây, trong khi còn bỏ rơi 2 công thần là Worachit Kanitsribampen và Teerasil Dangda.

Trong thành phần tuyển Thái Lan dự King's Cup lần thứ 48 từ ngày 22 đến 25.9 sắp tới, đáng chú ý HLV Mano Polking đã thuyết phục và gọi được 2 ngôi sao từ Nhật Bản trở về là Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat cùng 4 nhân tố mới từ đội U.23.

HLV Mano Polking

FAT

Tuy nhiên, tờ Thairath đặt dấu hỏi về việc 2 ngôi sao kỳ cựu Worachit Kanitsribampen và Teerasil Dangda bị thay thế bằng 2 cầu thủ trẻ Channarong Promsrikaew và Teerasak Poeiphimai chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, liệu đã hợp lý hay chưa?.

HLV Mano Polking đã giải thích: “Việc lên danh sách tuyển Thái Lan dự King's Cup đã được chúng tôi trao đổi rất kỹ, và cân bằng giữa lợi ích của CLB cùng đội tuyển. Hơn nữa, việc lựa chọn này cũng đã được xem xét sau nhiều tháng nay khi đội ngũ tuyển trạch của chúng tôi theo dõi các cầu thủ thi đấu ở giải Thai League. Tôi tin đây là thành phần tốt nhất hiện có của tuyển Thái Lan”.

Mặc dù vậy, việc tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda vừa ghi bàn cho CLB BG Pathum United trong trận thắng Port FC tỷ số 4-2 của nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam), trưởng đoàn tuyển Thái Lan, khiến báo chí Thái Lan vẫn nghi ngờ về quyết định loại ngôi sao 34 tuổi này khỏi danh sách thi đấu của “Voi chiến”. Tương tự là tiền vệ Worachit Kanitsribampen cũng đang có phong độ tốt cùng BG Pathum United thi đấu cả 4 trận ở Thai League từ đầu mùa 2022 - 2023.

Thế nhưng, trước các chỉ trích của báo chí Thái Lan, HLV Mano Polking giữ nguyên quan điểm lựa chọn đội hình hiện nay của mình với tuyển Thái Lan dự King's Cup, dù cũng thừa nhận: “Việc bỏ rơi một số trụ cột là quyết định rất khó khăn”.

HLV Mano Polking cùng tuyển Thái Lan có trận ra quân ở giải King's Cup gặp tuyển Malaysia lúc 20 giờ 30 ngày 22.9, nếu thắng họ sẽ vào chung kết gặp tuyển Tajikistan hoặc Trinidad & Tobago, nếu thua sẽ đấu trận tranh hạng 3 cùng ngày 25.9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.