Tuyển Thái Lan ‘cầu được ước thấy’ khi gặp Malaysia tại King's Cup

Giang Lao
Giang Lao
12/09/2022 12:05 GMT+7

Trưa 12.9, LĐBĐ Thái Lan (FAT) công bố kết quả bốc thăm chia cặp đấu giải King's Cup lần thứ 48 với ý định thành sự thật khi ‘Voi chiến’ được gặp đối thủ cùng khu vực là tuyển Malaysia.

Các trận đấu tại giải King's Cup sẽ diễn ra từ ngày 22.9 tới tại tỉnh Chiang Mai, với trận tuyển Thái Lan gặp Malaysia lúc 20 giờ 30. Trước đó là trận giữa tuyển Trinidad & Tobago gặp Tajikistan lúc 17 giờ 30 đều trên sân Kỷ niệm 700 năm.

Tuyển Thái Lan gặp được Malaysia như mong muốn tại King's Cup

FAT

Giải King's Cup sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp như năm 2019 khi tuyển Việt Nam tham dự và lọt vào chung kết, với các trận được xem là bán kết sau 90 phút kết thúc với tỷ số hòa sẽ thi đấu loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Giải năm nay, sau khi bốc thăm chia cặp, 2 đội thắng vào chung kết thi đấu ngày 25.9 lúc 20 giờ 30, còn 2 đội thua tranh hạng 3 lúc 17 giờ 30.

Với kết quả tuyển Thái Lan tránh gặp 2 đối thủ mạnh Trinidad & Tobago và Tajikistan. Qua đó, như báo chí nước này kỳ vọng gần đây được gặp tuyển Malaysia vừa tầm sẽ giúp đội nhà có nhiều hy vọng vào chung kết King's Cup trở lại, sau năm 2019 ngậm ngùi nhìn tuyển Việt Nam thắng 1-0 vào chung kết gặp tuyển Curacao.

Lịch thi đấu giải King's Cup

FAT

Tuy nhiên, theo tờ Thairath, dù trong lịch sử tuyển Thái Lan vô địch giải King's Cup do FAT tổ chức nhiều nhất (14 lần), nhưng kỳ vọng lần vô địch thứ 15 năm nay sẽ không dễ dù gặp tuyển Malaysia, và sau đó có thể gặp Trinidad & Tobago hoặc Tajikistan ở chung kết.

Vì trong các lần đối đầu gần đây (5 trận), tuyển Thái Lan chưa lần nào thắng được tuyển Malaysia với các kết quả chỉ hòa 2 và thua 3. Do đó, tờ Thairath đánh giá thầy trò HLV Mano Polking sẽ phải hết sức nỗ lực mới có thể khuất phục được đối thủ cùng khu vực do HLV người Hàn Quốc, Kim Pan-gon dẫn dắt và có nhiều tiến bộ gần đây, để vào chung kết giải King's Cup trên sân nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.