Báo động đỏ toàn viện để cứu bệnh nhân bị vỡ lách, vỡ thận nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện cứu sống một bệnh nhân đa chấn thương dẫn đến nguy kịch.

Bệnh nhân Phạm Tuấn sức khỏe đã ổn định và đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam /// ẢNH: ĐỖ NHÂN
Bệnh nhân Phạm Tuấn sức khỏe đã ổn định và đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam
ẢNH: ĐỖ NHÂN

Sáng 7.4, bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết bệnh viện vừa cấp cứu thành công một trường hợp đa chấn thương dẫn đến nguy kịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 4.4, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Phạm Tuấn (48 tuổi, ở Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), do Trung tâm Y tế (TTYT) H.Duy Xuyên (Quảng Nam) chuyển đến cấp cứu trong trình trạng lơ mơ, vật vã, huyết áp tụt, mạch khó bắt.

Tại đây, các bác sĩ nhận định bệnh nhân đa chấn thương, chấn thương bụng, ngực, cánh tay trái, xuất huyết nội và ngay lập tức chuyển mổ cấp cứu. Vì ca bệnh phức tạp, nguy cơ đe dọa đến tính mạng nên ngay lập tức kích hoạt báo động đỏ toàn viện.

Theo bác sĩ Trần Đỗ Nhân, trong quá trình mổ, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ lách độ 5, vỡ thận độ 4, máu ngập ổ bụng. Sau hơn 2 giờ đồng hồ tiến hành phẫu thuật, ca mổ thành công, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

“Đây là một trong nhiều ca mổ cấp cứu thành công, cứu sống bệnh nhân đã được bệnh viện thực hiện trong thời gian qua với hệ thống báo động đỏ toàn viện”, bác sĩ Nhân nói.

Được biết, trước khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân Tuấn bị tai nạn giao thông tại H.Duy Xuyên và được đưa cấp cứu tại TTYT H.Duy Xuyên với chẩn đoán đa chấn thương nên được chuyển viện ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, khi đến địa phận TX.Điện Bàn thì bệnh diễn biến nặng, mạch và huyết áp không đo được nên bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Đàn ông có thể tiếp tục sản xuất “tinh binh” trong suốt cuộc đời của họ, nhưng cả số lượng và chất lượng đều giảm, gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Do đó, điều quan trọng cần biết là có một khung tuổi nhất định là thời điểm tốt nhất để họ có thể trở thành cha.