Bão Ian khiến ít nhất 12 người chết tại Mỹ

Văn Khoa
Văn Khoa
01/10/2022 06:30 GMT+7

Truyền thông Mỹ hôm qua (30.9) đưa tin có người thiệt mạng sau khi bão Ian đổ bộ bang Florida vào ngày 28.9 với sức gió 241 km/giờ, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công lục địa Mỹ.

Cụ thể, Đài NBC News đưa tin ít nhất 12 người chết, trong khi con số do CNN đưa ra là 19, tính đến tối 29.9 (theo giờ Mỹ).

Một khu vực ở bang Florida bị ngập sau khi bão Ian đổ bộ

AFP

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Joe Biden mô tả Ian có thể là cơn bão chết chóc nhất trong lịch sử của Florida. “Chúng ta đang tiếp tục chứng kiến những trận mưa chết người, những đợt triều cường thảm khốc, đường sá và nhà cửa bị ngập. Chúng ta đang chứng kiến hàng triệu người không có điện và hàng nghìn người phải ở tạm trong các trường học và trung tâm cộng đồng”, Tổng thống Biden nói trong cuộc họp tại trụ sở Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) ở Washington D.C, theo AFP.

Sau khi tấn công vùng duyên hải của Florida với cường độ ở cấp độ 4 trong thang đo 5 cấp, bão Ian suy yếu vào sáng 29.9, nhưng sau đó mạnh trở lại. Trung tâm dự báo bão quốc gia (NHC) dự báo bão Ian đổ bộ vùng Charleston thuộc bang Nam Carolina vào khoảng 14 giờ ngày 30.9 (theo giờ Mỹ), có nguy cơ gây ra những trận lũ lụt, triều cường và gió mạnh có thể đe dọa tính mạng. Giới chức ở các bang Georgia, Nam Carolina và Bắc Carolina đã kêu gọi người dân chuẩn bị đối phó các tình trạng nguy hiểm từ bão Ian, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.