'Bão phi tiêu' xóa sổ giấc mơ vô địch Liên Quân Mobile của One Star

19/05/2024 22:03 GMT+7

Lần thứ 6 liên tiếp SGP đối đầu One Star trong một trận chung kết tổng Đấu Trường Danh Vọng của Liên Quân Mobile và từng ấy lần "Những bóng ma Sài thành" đánh bại đối thủ.

Saigon Phantom (SGP) bước vào trận chung kết đầy duyên nợ với đối thủ hàng đầu là One Star (V-Gaming cũ). Cả 2 đội đã có 6 lần liên tiếp đối đầu nhau tại trận đấu quan trọng nhất của Liên Quân Mobile: Đấu Trường Danh Vọng.

One Star vượt qua GG Live để bước vào chung kết tổng với đối thủ nhiều duyên nợ nhất tại Đấu Trường Danh Vọng

One Star vượt qua GG Live để bước vào chung kết tổng với đối thủ nhiều duyên nợ nhất tại Đấu Trường Danh Vọng

Bước vào chung kết sau chiến thắng 4 - 2 trước GGLive ở trận Playoff, One Star (1S) đã "nóng máy" và có trận khởi động chung kết tổng xuất sắc khi sớm đè bẹp đương kim vô địch SGP sau hơn 11 phút. Trợ thủ kiêm Đội trưởng của 1S là Han với vị tướng Thane trong tay cùng phụ trợ Hồi Huyết đã trở thành "bao cát sống" giúp xạ thủ Sea thoải mái càn quét từng thành viên phía SGP. Sau kế hoạch kết thúc game đấu sớm bất thành, 1S lập tức trở lại san phẳng nhà chính đối phương ở đợt tấn công ngay sau đó, đưa 1S lên dẫn trước với MVP dành cho Sea cùng KDA 7/1/6.

Tỉ số được nâng lên 2 - 0 ở ván đấu thứ 2 khi Han tiếp tục chứng minh vai trò đội trưởng là hoàn toàn xứng đáng. Với Suy Nhược trong tay, Triệu Vân của Han gây áp lực lên toàn bộ hàng ngũ SGP với những cú bổ chiêu 3 mở giao tranh đẹp như mơ cho đồng đội. Mỗi pha giao tranh của 2 đội tuyển đều khiến sân Quần Ngựa (Hà Nội) như vỡ òa bởi tiếng hò reo, tiếng trống của các cổ động viên.

Trong ván 2, Fish là điểm sáng duy nhất của SGP khi giữ tốt vai trò của mình ở đường giữa, trong khi đó Jiro ở đường Tà thần bị 1S khai thác triệt để.

Qua game 3, khí thế hừng hực của 1S đã bị chặn lại khi SGP giành chiến thắng đầu tiên của loạt BO7. Đương kim vô địch cho thấy bản lĩnh của mình khi tuân thủ sát chiến thuật, đánh chậm rãi để đưa game về cuối, thời điểm mà các vị tướng của SGP có lợi thế hơn so với đối phương.

Game 4 trở nên căng thẳng hơn cả khi có quá nhiều giao tranh và những lần trao đổi mạng giữa hai đội tuyển. 1S không phải là đội nắm quá nhiều lợi thế trong phần lớn thời gian của trận đấu, tuy nhiên sự liều lĩnh và những quyết định có phần chính xác tới từng khoảnh khắc giúp 1S một lần nữa vươn lên trước SGP, tiến gần hơn đến cơ hội nâng khiên danh vọng nhờ dẫn trước 3 - 1.

SGP có chức vô địch ĐTDV lần thứ 6 liên tiếp

SGP có chức vô địch ĐTDV lần thứ 6 liên tiếp

Anh Quân

Phút thứ 6 của game 5, SGP "đục" thành công dàn trụ ngoài của 1S, tiến sát tới bậc thềm và chỉ 1 phút sau đó, họ có đường lính siêu cấp đầu tiên, kéo giãn khoảng cách tiền nhiều hơn tới 3.000 vàng. Với lợi thế có được, SGP nhanh chóng đưa trận chung kết kéo dài thêm, đồng thời đẩy cơ hội vô địch quốc nội đầu tiên của 1S xa hơn một đoạn.

"Nhà vua" tiếp tục lên tiếng bằng trận 6 đầy sức ép, không cho 1S có cơ hội phản công. Thậm chí ở ván đấu đưa tất cả về vạch xuất phát, SGP không mất một trụ nào. Nếu như ở ván đầu tiên, 1S tràn lên tấn công mạnh mẽ thì tại ván 6, tình thế hoàn toàn đảo ngược. Sai lầm của 1S ở ván đấu này có thể bắt nguồn từ việc lựa chọn Kaine, vị tướng vừa bị giảm sức mạnh và lập tức "out meta", để đối đầu với Jiro ở đường Tà thần.

Trong ván đấu quyết định của loạt BO7, SGP vẫn cho thấy sự nổi trội trong các pha giao tranh, dồn ép đối phương. Xạ thủ trẻ tuổi SGP.Phoenix đã có màn chào sân không thể quên khi lần đầu tham dự Đấu Trường Danh Vọng đã có ngay chức vô địch. Ở trận đấu thứ 7, những cơn bão phi tiêu của Hayate trong tay SGP.Phoenix góp phần công đáng kể trong việc xóa sạch những vị tướng của 1S trên bản đồ.

Đội trưởng SGP.Bâng chia sẻ: "Cả đội đã lo Phoenix gặp tâm lý khi tham dự một trận chung kết lớn trên sân khấu", nhưng cuối cùng điều ấy không xảy ra. Phoenix có lợi thế khi thi đấu cùng đội tuyển đầy ăn ý và đã nhiều lần vô địch Liên Quân Mobile.

Với thắng lợi tại ĐTDV Mùa Xuân 2024, SGP lần thứ 8 nâng cao Khiên và Gươm Danh Vọng (lần thứ 6 liên tiếp) tại đấu trường cao nhất của bộ môn eSport Liên Quân Mobile Việt Nam và sẽ là hạt giống số 1 của AOG tại giải APL 2024 sắp tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.