Bảo Quốc: Tôi xem Ngọc Đáng như em, đau xót khi mất một nghệ sĩ tài danh

23/03/2022 11:17 GMT+7

NSƯT Bảo Quốc cùng các đồng nghiệp xót xa trong ngày đưa tiễn NSƯT Ngọc Đáng lần cuối.

Nghệ sĩ Bảo Quốc có mặt từ sớm trong ngày đưa linh cữu đàn em về nơi an nghỉ cuối cùng vào trưa 22.3 (giờ Mỹ). Trước đó, lễ cầu siêu và lễ viếng giọng ca vở Mạnh Lệ Quân diễn ra ở một nhà tang lễ tại bang California.

Xúc động trong ngày đưa tiễn, nghệ sĩ Bảo Quốc nghẹn ngào chia sẻ với truyền thông: “Tôi xem Ngọc Đáng như một đứa em trong nghề. Tôi từng nói rằng khi một nghệ sĩ mất đi, chúng tôi rất đau buồn và thương tiếc. Nhưng quan trọng hơn, một người nghệ sĩ tài danh mất đi, chúng tôi càng đau xót hơn. Bởi vì, một người nghệ sĩ tài danh, có đạo đức tốt không dễ gì tìm. Trong đó có nghệ sĩ Ngọc Đáng. Trong ngày cuối cùng của em, tất cả nghệ sĩ đã đến để tiễn đưa em lần cuối”.

Gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc đưa tiễn nghệ sĩ Ngọc Đáng về nơi an nghỉ cuối cùng

FBNV

Được biết, hai người con của nghệ sĩ Ngọc Đáng do gặp vấn đề về thủ tục nên không thể sang Mỹ dự đám tang mẹ. Tại đây, nghệ sĩ Bảo Quốc cũng gửi lời động viên đến họ, mong các cháu giữ sức khỏe và sớm vượt qua mất mát.

Đồng hành cùng ông còn có nhiều đồng nghiệp như: Phượng Liên, Tài Linh, Phương Hồng Thủy, Thanh Thanh Tâm… Các nghệ sĩ xúc động, không cầm được nước mắt khi từ biệt người đồng nghiệp thân thiết.

Nghệ sĩ Tài Linh cũng có mặt để tiễn đồng nghiệp lần cuối

FBNV

Trong giờ phút cuối cùng trước khi hạ huyệt, các đồng nghiệp đã được nhìn mặt bà lần cuối. Họ thay phiên đặt những bông hồng lên quan tài cũng như gửi lời cầu nguyện cho nữ nghệ sĩ. Bà được chôn cất tại một nghĩa trang ở miền Nam California (Mỹ).

NSƯT Ngọc Đáng sinh năm 1951, là nghệ sĩ cải lương tuồng cổ, sánh vai với các ngôi sao như: Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê… Bà vốn sinh ra và lớn lên trong cái nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của NSND Phùng Há. Nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến với các vở diễn: Lưu Bị cầu hôn Giang Tả, Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng Quý phi…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.