Trẻ em sẽ thích thú với những bí ẩn về con tàu Noah, về trận đại hồng thủy trong quá khứ khi đặt chân đến khu mới có tên ANOHA Children’s World của Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Berlin (Đức), bắt đầu phục vụ từ 27.6.
Nhân viên bảo tàng chế những chiếc hòm nhỏ nổi trên “trận đại hồng thủy” giả, có cả những hoạt động giúp giải cứu 150 loài động vật được hơn 10 nghệ sĩ sắp đặt làm ra từ vật liệu tái chế như muỗng, máy pha cà phê, thảm hoặc dè chắn bùn xe đạp… Các du khách nhí có thể ôm ấp con lười khổng lồ, bò qua cơ thể ngoằn ngoèo của con trăn Nam Mỹ hoặc ngồi nghỉ ngơi trên một con bạch tuộc mắt vàng.
Tâm điểm sẽ là con tàu Noah bằng gỗ có chiều cao 7 m và chiều dài 28 m. Nói như hãng tin AP, đây là nơi yên lặng, du khách có thể ngồi xuống, nán lại suy nghĩ, đi tìm lời giải cho những câu hỏi lớn của cuộc đời: về Chúa trời và thế giới, quá khứ và tương lai… Cuối chuyến tham quan, du khách sẽ nhìn thấy trái đất, những tảng đá ẩn hiện sau những trận lũ đang rút lui và một cầu vồng đủ lớn để trẻ em có thể viết lên những suy nghĩ, mong muốn hoặc lo lắng của mình trên đó.
ANOHA Children’s World dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-10 Ảnh: AP |
Bảo tàng Do Thái là nơi khái quát toàn bộ lịch sử người Do Thái ở Đức Ảnh: Arch Daily |
Bình luận (0)