Báo Thanh Niên kết nối nhà hảo tâm giúp Bến Tre phòng chống dịch

16/12/2021 05:51 GMT+7

Từ lời kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bến Tre, Thanh Niên đã kết nối với các nhà hảo tâm và sáng qua (15.12) đã bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên.

Khi nhận được lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bến Tre, Tổng giám đốc Công ty CP giấy Vĩnh Tiến, ông Lâm An Dậu đã gọi ngay cho PV Thanh Niên và nói: “Nhờ các anh giúp công ty trao tặng cho tỉnh 10.000 khẩu trang N.95 và 1.000 bộ đồ bảo hộ gấp”.

Trong sáng qua, cùng với số khẩu trang và đồ bảo hộ xuất cho Bến Tre, ông Lương Chí Thanh, Giám đốc kinh doanh của công ty, cũng phải tất bật xuất hàng cho Cần Thơ và một số địa phương khác kịp thời. Trên thực tế, Vĩnh Tiến là thương hiệu tập học sinh quen thuộc của học trò cả nước mấy chục năm qua nhưng khi dịch Covid-19 ập tới họ quyết định mở thêm nhà máy khẩu trang cao cấp để tham gia phòng chống dịch. Sản phẩm làm ra bán bằng giá vốn, nhưng chủ yếu là đem tặng các địa phương.

Đại diện Báo Thanh Niên (trái) thay mặt các đơn vị và cá nhân trao số hàng hóa cho tỉnh Bến Tre

T.H NGUYÊN

Tại Bộ Tư lệnh TP.HCM, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Lê Xuân Thế ngoài giờ làm việc cũng bắt đầu trao đổi thông tin dịch bệnh với chúng tôi và vào cuộc giúp địa phương với tư cách cá nhân. Là con của quê hương Bến Tre, ngay khi nhận được thư kêu gọi quyên góp của Ủy ban MTTQ VN tỉnh ông đã nhắn tin cho chúng tôi hỏi “khi nào về”. Chúng tôi báo ngày giờ, còn ông thì bắt đầu chuẩn bị hàng hóa. Lúc đầu ông thông báo số hàng hóa tặng Bến Tre là

6.000 khẩu trang và 192 bộ đồ bảo hộ. Nhưng chỉ vài giờ sau, ông lại nâng số lượng lên và cứ thế khiến Trưởng ban Phong trào của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Dương Duy Khoa cũng… rối.

Đến sáng qua, khi chúng tôi xuất phát về Bến Tre thì xe tải của Bộ Tư lệnh TP.HCM cùng các chàng trai bộ đội Cụ Hồ tham gia bốc xếp hàng hóa. Và tổng lượng hàng hóa mà Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Lê Xuân Thế huy động giúp quê hương đợt này là 6.000 khẩu trang cùng 692 bộ đồ bảo hộ.

“Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, góp sức cho tỉnh có thêm nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân”, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bến Tre phát biểu. Bà Nhung cũng cảm ơn Báo Thanh Niên đã kết nối và gửi lời tri ân đến các cá nhân và đơn vị đã giúp tỉnh Bến Tre phòng chống dịch trong đợt này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.