Báo Thanh Niên, nữ CSGT TP.HCM mang Tết thiếu nhi sớm đến nhà nuôi trẻ mồ côi

27/05/2022 20:20 GMT+7

Đón nhận những phần quà Tết thiếu nhi sớm từ Báo Thanh Niên và nữ CSGT TP.HCM, các em nhỏ ở nhà nuôi trẻ mồ côi chùa Diệu Giác cười giòn tan, lễ phép cảm ơn khiến nhiều người xúc động.

Chiều tối 27.5, Chi đoàn Báo Thanh Niêntại TP.HCM cùng Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã mang Tết thiếu nhi sớm đến với các em nhỏ ở nhà nuôi trẻ mồ côi chùa Diệu Giác (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Ni trưởng Như Trí, trụ trì chùa Diệu Giác cho biết, chùa đã nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi suốt 30 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, chùa đang chăm sóc 60 bé, trong đó có 9 bé khuyết tật. Bé nhỏ nhất ở chùa chỉ vừa tròn 1 tuổi, bé lớn nhất đang học lớp 12.

Nhật thịnh

60 phần quà được trao tặng đến tất cả các bé đang ở chùa Diệu Giác

Nhật thịnh

Ni trưởng Như Trí tâm sự: "Các bé ở đây như những đứa con của tôi. Chúng tôi ở đây không có nghỉ trưa, không có Chủ nhật, khi nào các con cần thì chúng tôi luôn có mặt. Tuy không cùng máu huyết nhưng các con lúc nào cũng nằm trong trái tim của mình, ngoài trái tim người tu sĩ của chúng sanh thì còn là tình thương của người mẹ của tôi dành cho các con".

Nhật thịnh

Tết thiếu nhi ấm áp ở ngôi nhà 'không có ngày chủ nhật' suốt 34 năm

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tặng quà, hỏi thăm các em nhỏ tại chùa Diệu Giác

Nhật thịnh

Nhiều cán bộ nữ CSGT TP.HCM xúc động khi nhìn thấy ánh mắt trong veo của các em nhỏ đang được chùa nuôi dưỡng, chăm sóc.

Nhật thịnh

Từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, đây là đoàn đầu tiên đến thăm và tặng quà các bé.

Nhật thịnh

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ PC08 cho biết, Hội đã vận động cán bộ chiến sĩ ủng hộ 60 phần quà gồm tập, sữa bánh cho các bé cùng một phần quà đến chùa để chia sẻ cùng bữa ăn cho các bé. Thông qua chương trình này, Hội phụ nữ PC08 muốn góp phần nhỏ trong công tác thiện nguyện. Nữ CSGT mong Báo Thanh Niên tiếp tục là cầu nối để Hội phụ nữ, CSGT TP.HCM có cơ hội chia sẻ cùng các hoàn cảnh khó khăn.

Nhật thịnh

Niềm vui của các em nhỏ khi được nhận quà Tết thiếu nhi sớm

Nhật thịnh

Những cuốn truyện tranh cũng được Đoàn viên Báo Thanh Niên tặng kèm các bé trong lần này. Sau khi đọc xong, các bé sẽ gửi ở thư viện trong chùa để đổi sách cùng nhau.

Nhật thịnh

Buổi sinh hoạt ấm cúng trong chiều mưa

Nhật thịnh

Được các "mẹ", các "cô" nuôi dưỡng, dạy bảo, các bé đều rất lễ phép, ngoan ngoãn chào khi có khách đến thăm.

Nhật thịnh

Anh Lê Phương Nam, Bí thư Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM xúc động nhận xét, các em được chăm sóc, dạy dỗ rất chu đáo nên rất ngoan ngoãn, lễ phép. Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM cùng Hội phụ nữ của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã có một buổi chiều tổ chức Tết thiếu nhi hết sức ý nghĩa. Thời gian tới, Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực, bổ ích hơn nữa - chắc chắn là nơi để thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết và cống hiến hết mình của đoàn viên Báo Thanh Niên.

nhật thịnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.