BASF ra mắt 2 thí nghiệm trực tuyến mới, truyền đam mê khoa học cho học sinh

07/12/2023 12:52 GMT+7

Ngày 6.12, tại TP.HCM, BASF Việt Nam vừa ra mắt thêm 2 thí nghiệm khoa học phiên bản tiếng Việt trên nền tảng 'Phòng thí nghiệm ảo BASF' dành cho học sinh tiểu học.

Hai thí nghiệm mới "Chế biến xà phòng" và "Lưu giữ âm thanh" được thiết kế tương tự như các trò chơi trực tuyến, giúp việc nghiên cứu khoa học thêm thú vị và có tính thực hành cao đối với học sinh. 

Tổng cộng, 14 thí nghiệm đã được chia sẻ với học sinh Việt Nam nhằm khơi gợi niềm đam mê khoa học, từ đó khuyến khích các em tìm hiểu sâu hơn về vai trò của khoa học tự nhiên trong cuộc sống hằng ngày.

Hai thí nghiệm mới "Chế biến xà phòng" và "Lưu giữ âm thanh" dành cho học sinh tiểu học

BTC

Thí nghiệm "Chế biến xà phòng" giúp các em tìm hiểu quy trình tạo ra xà phòng và vai trò của nó trong việc giúp giữ gìn vệ sinh. Trò chơi vui mà học này cũng giới thiệu tới các em tầm quan trọng của việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Thí nghiệm "Lưu giữ âm thanh" dẫn dắt các em vào thế giới của âm thanh. Sử dụng các vật dụng hàng ngày như dây cao su và vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng, các em có thể tự chế tạo các nhạc cụ đơn giản, cũng như tìm hiểu về sóng âm thanh và các phép đo lường âm thanh. Thí nghiệm này là sự kết hợp giữa khoa học, âm nhạc và sáng tạo, nhằm truyền cảm hứng khám phá thế giới khoa học hấp dẫn chỉ từ các hiện tượng và vật dụng đời thường.

"Trong một thế giới mà khoa học đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, việc nuôi dưỡng niềm đam mê với hóa học cho thế hệ tiếp theo là rất cần thiết", ông Erick Contreras, Tổng giám đốc BASF Việt Nam, cho biết.

Từ năm 2018, BASF phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM giới thiệu 14 thí nghiệm phiên bản tiếng Việt trong chương trình "Phòng thí nghiệm ảo BASF" tới học sinh tiểu học, đóng góp cho chương trình giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) của Việt Nam, qua đó trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho thế hệ trẻ.

Internal phòng thí nghiệm ảo BASF là một sáng kiến thuộc chương trình BASF Kids' Lab (Bé làm thí nghiệm), cung cấp nhiều thí nghiệm thực hành có tính tương tác và vui nhộn. Các em có thể khám phá các thí nghiệm này mọi lúc, mọi nơi, đóng vai một nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ảo.

"Phòng thí nghiệm ảo BASF" giúp học sinh khám phá các thí nghiệm này mọi lúc, mọi nơi, đóng vai một nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ảo

BTC

Mỗi thí nghiệm đều có các hướng dẫn và giải thích rõ ràng, thân thiện với trẻ em bởi nhân vật hoạt hình Tiến sĩ Bong Bóng, chủ nhiệm phòng thí nghiệm, làm cho các khái niệm phức tạp trở nên dễ hiểu và thú vị. BASF Việt Nam tiếp tục ưu tiên các chương trình gắn kết cộng đồng, với trọng tâm là phát triển giáo dục.

Chương trình Bé làm thí nghiệm BASF (BASF Kids' Lab), hợp tác với Sở GD-ĐT TP.HCM từ năm 2011, tổ chức các hoạt động thí nghiệm vui nhộn để giúp trẻ em tìm hiểu về hóa học và khoa học tự nhiên, mang lại lợi ích cho khoảng 5.000 học sinh tiểu học. 

Phối hợp với doanh nghiệp xã hội như "Think Playgrounds" nhờ đó 7 sân chơi công cộng đã được xây dựng tại TP.HCM và Hà Nội, hỗ trợ khoảng 32.000 trẻ em thông qua các hoạt động chơi mà học. Ngoài ra, BASF và các đối tác, hợp tác với tổ chức phi Chính phủ Saigon Children's Charity, đã cùng chung tay hỗ trợ cải tạo 7 trường học, đóng góp cho chương trình phát triển giáo dục của Việt Nam từ năm 2015.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.