Bất an khi qua đoạn đường dài 2,5 km

Nam Thịnh
Nam Thịnh
04/12/2021 12:53 GMT+7

Khoảng 2 năm nay, hàng trăm hộ dân ở thôn Đông Thạnh (xã Tam Hòa, H.Núi Thành, Quảng Nam) khổ sở và bất an khi lưu thông qua đoạn đường dài 2,5 km chi chít “ổ voi, ổ gà” .

Ngã xe liên tục

Ông Phạm Viết Dũng (52 tuổi, ở thôn Đông Thạnh) cho biết tình trạng con đường này xuống cấp khoảng 2 năm nay, do xe tải thường xuyên lưu thông nên xuất hiện hàng trăm “ổ voi, ổ gà”, gây bất an cho người dân, phương tiện mỗi lần lưu thông qua lại. “Tôi ở đây, hằng ngày chứng kiến cảnh ngã xe như cơm bữa. Đặc biệt, nhiều phụ nữ tay lái không vững thường té ngã khi vấp “ổ voi, ổ gà”, ông Dũng nói.

Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng với chi chít “ổ voi, ổ gà"

NAM THỊNH

Theo ông Dũng, vì đường rộng chỉ tầm 5 m, mỗi lần xe cộ đi qua phải giảm tốc độ thấp nhất để xe không bị nghiêng hoặc đụng xe bên cạnh khi đang tránh ổ gà. Nguy hiểm hơn, vào ngày mưa những ổ gà này bị nước ngập sình lầy tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Mùa nắng thì bụi bay mù mịt vào nhà. “Không chỉ ám ảnh vì đi xe bị té, mà nhiều người dân sống hai bên đường còn bức xúc vì đường hư hỏng, xuống cấp đã lâu nhưng lại không được sửa chữa”, ông Dũng ngao ngán.

Anh Trần Văn Cường (35 tuổi, ở thôn Đông Thạnh) bức xúc: “Hàng ngàn lượt xe lớn nhỏ lưu thông qua đây mỗi ngày. Đặc biệt, cứ mỗi buổi chiều tối khi công nhân đi làm về thì tai nạn lại thường xuyên xảy ra do tự ngã xe khi vấp phải ổ voi, ổ gà. Dù chưa có tai nạn chết người nhưng nếu không được sửa chữa sớm, khó mà tránh khỏi việc tai nạn gây tử vong trên con đường này. Nguyên nhân con đường này xuống cấp nhanh do xe tải nặng né trạm thu phí chạy qua”.

Để cảnh báo người đi đường không bị sụp hố sâu, người dân dựng lốp xe tải chắn phía trước

Chờ thẩm định hồ sơ con đường mới

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, con đường này nối từ tuyến QL1 đến đường Võ Chí Công, có chiều dài gần 2,5 km, rộng khoảng 5 m. Mặt đường chi chít hàng trăm “ổ voi, ổ gà”. Để cảnh báo người đi đường không bị sụp hố sâu, người dân dựng những lốp xe tải chắn phía trước...

Ông Trương Công Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Hòa, thừa nhận tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng bởi nhiều xe trọng tải nặng thường xuyên lưu thông qua lại. “Trước thực trạng xuống cấp gây nguy hiểm cho người dân, UBND tỉnh đã thống nhất làm con đường mới và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Nam làm chủ đầu tư. Địa phương đã giải phóng xong mặt bằng về con đường này với bề rộng 6,5 m, chuẩn bị cho việc khởi công, xây dựng. Hiện chủ đầu tư đang trong thời gian thẩm định hồ sơ”, ông Bình nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Nam cho hay con đường này đang trong quá trình thẩm định hồ sơ thiết kế. Dự án đã được tỉnh phê duyệt vào

tháng 9 vừa rồi. Nếu trong tháng 11.2021, thẩm định hồ sơ xong thì dự kiến đầu tháng 12 này sẽ duyệt hồ sơ thiết kế và chúng tôi sẽ mời thầu và xét thầu. “Nếu địa phương giải phóng mặt bằng đúng cam kết, chúng tôi sẽ khởi công dự án sau Tết Nguyên đán và dự kiến đến tháng 6.2022 người dân sẽ có đường mới để đi”, vị này khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.