Ngày 3.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Danh Sà Pha (44 tuổi, ở xã Hòn Đất, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Pha là người đã đánh bạn nhậu dẫn đến tử vong.

Bị can Danh Sà Pha và hiện trường vụ án nơi Pha đã đánh bạn nhậu gãy 5 xương sườn dẫn đến tử vong
ẢNH: CACC
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 14.3, ông A. tổ chức nhậu tại nhà ở ấp Huỳnh Sơn, xã Hòn Đất, với sự tham gia của 4 người, trong đó có Danh Sà Pha và ông D. (65 tuổi, ở cùng địa phương).
Trong lúc nhậu, giữa ông D. và Pha phát sinh mâu thuẫn, cự cãi do ông D. nói Pha bị bệnh ở tai. Bực tức, Pha đứng dậy dùng chân phải đá mạnh vào sườn phải của ông D. làm ông ngã xuống. Thấy vậy, những người nhậu chung can ngăn Pha, sau đó ông D. về nhà nghỉ.
Sáng 15.3, ông D. cảm thấy đau vùng bụng nên đi tiêm thuốc, rồi đi việc riêng sau đó trở về nhà. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, phát hiện ông D. bị mệt, người thân liền đưa đến Trung tâm y tế Hòn Đất cấp cứu nhưng ông đã tử vong.
Sau khi biết việc chồng mình bị Danh Sà Pha đánh trước đó, vợ ông D. làm đơn tố cáo Pha đến Công an xã Hòn Đất.
Kết quả khám nghiệm tử thi ông D., cơ quan chức năng tỉnh An Giang xác định nguyên nhân tử vong của ông là gãy 5 xương sườn dẫn đến xẹp phổi. Qua làm việc với công an, Danh Sà Pha đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Hiện vụ đánh bạn nhậu dẫn đến tử vong được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Bình luận (0)