Bắt cựu nhân viên Công ty xây lắp An Giang lừa đảo hơn 40 tỉ đồng

Trần Ngọc
Trần Ngọc
13/05/2022 18:57 GMT+7

Mượn danh từng làm việc cho Công ty cổ phần xây lắp An Giang, Phan Huỳnh Trúc Vi đã nhận tiền cọc nhiều lô đất nền của người dân để lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỉ đồng.

Chiều 13.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Huỳnh Trúc Vi (30 tuổi, ngụ P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên, An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng với việc thi hành lệnh bắt tạm giam, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Vi, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Phan Huỳnh Trúc Vi nghe công an đọc lệnh khám xét nơi ở

CTV

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Phan Huỳnh Trúc Vi làm việc tại Phòng tổ chức hành chính của Công ty CP xây Lắp An Giang, đến tháng 10.2020 thì nghỉ việc.

Trong thời gian từ năm 2020 - 2021, lợi dụng việc Công ty CP xây Lắp An Giang thực hiện nhiều dự án phân lô, bán nền trên địa bàn TP.Long Xuyên, Vi lợi dụng danh nghĩa là nhân viên của công ty này để đưa ra những thông tin sai sự thật rồi nhận tiền cọc của nhiều người đặt mua đất nền tại các dự án của công ty này và chiếm đoạt số tiền trên 40 tỉ đồng.

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang khám xét nơi ở của Phan Huỳnh Trúc Vi để thu thập các chứng cứ có liên quan

CTV

Hiện vụ việc lừa đảo đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.