Bắt giam nhân viên Bệnh viện Y dược cổ truyền Trà Vinh tham ô tài sản

Nam Long
Nam Long
20/11/2023 17:31 GMT+7

Một nhân viên của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tham ô tài sản với số tiền hơn 400 triệu đồng,

Ngày 20.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Giáp Thị Mỹ Hạnh (41 tuổi, ngụ H.Càng Long, Trà Vinh), nhân viên hợp đồng của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Trà Vinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Bắt giam nhân viên Bệnh viện Y dược Cổ truyền Trà Vinh tham ô tài sản - Ảnh 1.

Cơ quan công an tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam Giáp Thị Mỹ Hạnh

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hạnh là nhân viên hợp đồng lao động với Công đoàn cơ sở Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Trà Vinh, trực tiếp bán thuốc và quản lý tiền thuốc bán được trong ngày tại quầy thuốc Công đoàn, vào cuối ngày thì giao lại cho thủ quỹ quản lý.

Trong thời gian làm việc tại đây, Hạnh để ý, khi giao nhận tiền với thủ quỹ, hai bên chỉ kiểm tra số tiền thực tế được giao chứ không đối chiếu sổ bán hàng. Từ đó, Hạnh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền bán thuốc.

Từ tháng 8.2021 đến ngày 18.5.2023, Hạnh dùng thủ đoạn che giấu doanh thu bán hàng, không đối chiếu hàng hóa bán được trong ngày, không giao hóa đơn của các công ty giao hàng cho thủ quỹ kiểm tra, lập khống hồ sơ tồn kho phù hợp với số tiền giao thủ quỹ. Qua đó, Hạnh nhiều lần giữ lại tiền bán thuốc và vật tư y tế, mỗi lần ít nhất 2 triệu đồng, nhiều nhất 5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Hạnh thừa nhận hành vi của mình và khai nhận đã chiếm đoạt hơn 411 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Vụ tham ô tài sản trên đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 20.11

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.