Bắt kẻ lừa đảo chụp 'ảnh nóng' nạn nhân để cưỡng đoạt tài sản

19/04/2023 19:45 GMT+7

Ngày 19.4, Công an Q.12 (TP.HCM) thông tin vừa bắt Nguyễn Tiến Vinh (24 tuổi, quê tỉnh Bắc Ninh; ngụ tại Q.Bình Tân, TP.HCM) vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Vinh lên mạng xã hội tìm kiếm người để lừa đảo, thì thấy chị N.D.S.A (20 tuổi, hiện đang sinh sống tại Q.12, TP.HCM) có nhu cầu vay tiền.

Qua trao đổi, Vinh đồng ý cho chị A. vay 15 triệu đồng bằng cách thế chấp CCCD và giấy phép lái xe kèm thêm điều kiện chị A. phải cho Vinh chụp hình khỏa thân.

Bắt kẻ cho vay tiền chụp ảnh nóng cô gái để cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai Nguyễn Tiến Vinh

C.A

Sau đó, Vinh nói chị A. tới nhà nghỉ, chụp hình khỏa thân và hẹn sẽ chuyển tiền sau.

Tuy nhiên, sau đó anh ta không cho chị A. vay tiền mà trở mặt, yêu cầu chị A. phải chuyển tiền cho anh ta, nếu không sẽ tung hình ảnh khỏa thân của chị lên mạng.

Quá sợ hãi, chị A. đã nhờ bạn bè chuyển tiền cho Vinh với tổng số tiền là 7,3 triệu đồng.

Sau nhiều lần chuyển tiền, Vinh vẫn tiếp tục đe dọa và yêu cầu chuyển thêm tiền nên chị A. đã đến cơ quan công an trình báo.

Xác định đây là hành vi tác động xấu đến xã hội, Công an Q.12 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng triển khai, truy vết và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Tiến Vinh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. Công an Q.12 kêu gọi ai đã và đang là nạn nhân của Vinh hoặc bị cưỡng đoạt bằng các hành vi tương tự thì liên hệ ngay Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.12 để được hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.