Bất ngờ khoản tiền thưởng của Thu Nhi khi vô địch boxing WBO thế giới

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
24/10/2021 16:39 GMT+7

Rất nhiều người thắc mắc với danh hiệu vô địch boxing WBO thế giới vừa qua tại Hàn Quốc , võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ nhận thưởng bao nhiêu, liệu có được triệu USD như một số trận so găng quốc tế khác…

Trước thắc mắc từ người hâm mộ, chúng tôi đánh bạo hỏi Thu Nhi chuyện được xem là tế nhị bởi trước giải Ban tổ chức không có thông báo nào về chuyện tiền thưởng cho các VĐV.

Thu Nhi kể về khoảnh khắc tự hào nâng quốc kỳ Việt Nam khi giành đai WBO

Bất ngờ không kém khi nữ võ sĩ xuất thân nghèo khó, từng đi phụ quán cơm, đi bán vé số nói: “Đến giờ tôi cũng không biết mình được thưởng bao nhiêu nữa. À, sau trận đấu có một người thưởng cho tôi 200 ngàn Won (gần 4 triệu đồng)” Thu Nhi nói.

Thu Nhi một ngày sau chiến thắng làm ngất ngây người hâm mộ boxing Việt Nam

FBNV

Xem trọn trận quyền anh Thu Nhi thắng tay đấm Nhật Bản, giành đai WBO

Mang thắc mắc này hỏi ông bầu Kim Sang Bum vốn cùng CLB Cocky Buffalo đứng ra phối hợp với WBO tổ chức sự kiện tranh đai vừa qua tại Hàn Quốc, ông Kim Sang Bum trả lời như sau: “Tôi không phải một người chú tâm vào khen thưởng. VĐV kiếm tiền từng chút một, được nhận tài trợ, từ trận đấu... VĐV được trả công xứng đáng khi gây ấn tượng với các công ty hoặc các tổ chức. Tôi đang cố gắng cải thiện boxing. Chúng tôi cho các tuyển thủ trẻ thấy một tương lai tươi sáng và tham gia cùng nhau. Tôi muốn tạo ra một người hùng, dẫn dắt họ cùng làm việc chăm chỉ. Nếu bạn có một khoản tài trợ lớn, bạn có thể làm một giải đấu lớn với khoản thưởng hậu hĩnh cho các võ sĩ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy”.

Thu Nhi cùng các tuyển thủ boxing được ông bầu Kim Sang Bum (phải) chiêu đãi món ăn Việt Nam tại Hàn Quốc

NVCC

Như vậy khoản thưởng cho danh hiệu vô địch boxing WBO thế giới của Thu Nhi không được tiết lộ cụ thể. Một quản lý lò boxing chuyên nghiệp tại TP.HCM cho biết tiền thưởng cho 1 trận tranh đai boxing chuyên nghiệp thường được công bố chi tiết như VĐV được thách đấu sẽ được nhận chi phí bao nhiêu, ngoài ra còn có chi phí cho người chiến thắng, chi phí cho từng hiệp rồi chi phí từ bán vé, bản quyền truyền hình, từ nhà tài trợ sự kiện, từ các nhà tài trợ cá nhân…Tuy nhiên mức thưởng cũng tùy sự kiện và khả năng của Ban tổ chức, nhà tài trợ.

Ông bầu Kim Sang Bum (ngồi giữa) chắp cánh cho các võ sĩ Việt Nam, đặc biệt với thành tích lịch sử của Thu Nhi

Cocky buffalo

Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo từng nhận hơn 400 triệu đồng cho 1 trận thắng ở sự kiện boxing quốc tế. Ngay võ sĩ Thu Nhi cũng từng nhận 400 triệu đồng tiền thưởng cho chiến thắng trước nữ tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Abaniel Gretchen (Úc) vào năm 2018.

Thu Nhi tự hào là võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt đai boxing WBO thế giới

WBO

Một lãnh đạo Liên đoàn boxing Việt Nam cho biết với việc đang sở hữu 2 chiếc đai WBO châu Á - Thái Bình Dương, WBO thế giới, Thu Nhi có cơ hội được mời tham dự các sự kiện tranh đai lớn ở Mỹ, Úc… Khi đó số tiền thưởng chắc chắn sẽ cao. Vì thế danh hiệu vô địch WBO thế giới là tiền đề để Thu Nhi “sống khỏe” với nghề. Được biết, Thu Nhi hiện được tạo điều kiện ăn, tập, ở ngay tại CLB Cocky Buffalo tại Quận 7 (TP.HCM) kèm lương 8 triệu đồng/tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.